Xây dựng TP. HCM thành trung tâm dịch vụ bất động sản của cả khu vực

Xây dựng TP. HCM thành trung tâm dịch vụ bất động sản của cả khu vực

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM - ông Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố nghiên cứu xây dựng trung tâm dịch vụ bất động sản lớn của cả nước, thậm chí của cả khu vực.

Đó là nội dung quan trọng trong cuộc họp với các sở ngành liên quan để xem xét xúc tiến xây dựng đề án “TP. HCM trở thành trung tâm dịch vụ bất động sản của cả nước và khu vực”.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết, TP. HCM cần xây dựng một trung tâm giao dịch bất động sản để giới thiệu các vấn đề liên quan đến quy hoạch, pháp lý dự án, tiến độ… Những thông tin này do chính các sở ngành liên quan của thành phố cung cấp chính xác, nhanh chóng… đến người dân, doanh nghiệp có thể tiếp cận, tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng nhất, tránh rủi ro trong quá trình đầu tư, mua bán nhà đất để an cư…

Lãnh đạo TP. HCM giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư làm đầu mối phối hợp với Sở Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường , Quy hoạch - Kiến trúc, Kế hoạch - Đầu tư, Giao thông vận tải, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) nghiên cứu xúc tiến xây dựng đề án nói trên. Khi trung vận hành các sở ngành liên quan phải có trách nhiệm cung cấp thông tin một cách chính xác, kịp thời.

Quảng cáo

Chủ tịch HoREA - ông Lê Hoàng Châu cho rằng, thời gian qua vấn đề cung cấp thông tin chưa được quan tâm đúng mức, người dân, doanh nghiệp còn khó khăn khi tiếp cận thông tin các dự án, dẫn đến tình trạng một số chủ đầu tư cung cấp thông tin không chính xác gây thiệt hai cho người dân.

Vì vậy, việc cung cấp thông tin về thị trường bất động sản đến người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước là rất quan trọng.

Cần phải làm sớm, kịp thời tránh tình trạng như nhiều dự án doanh nghiệp thế chấp đã giải chấp nhưng các cơ quan của thành phố vẫn không cập nhật thông tin kịp thời gây thiệt hại cho doanh nghiệp, khó khăn cho người dân khi tiếp cận.

Hay nhiều dự án chủ đầu tư đem căn hộ đã bán cho người dân đi cầm cố ngân hàng, thậm chí đem một căn hộ bán cho nhiều người.

>>TP. HCM hạn chế dùng ngân sách nhà nước xây nhà tái định cư

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia