Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19

Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa có công điện khẩn yêu cầu siết chặt việc giám sát người nhập cảnh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch sau khi ghi nhận ca bệnh thứ 1.347 lây nhiễm ở nơi cách ly tại TP. HCM.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đã ký công điện gửi các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải và Ngoại giao; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát, quản lý người nhập cảnh.

Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là; gắn với trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID-19. Tiến hành giám sát chặt chẽ tại các khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu và rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, đề nghị xử lý nghiêm và yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định.

Quảng cáo

Giám sát chặt chẽ và thường xuyên kiểm tra việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; không để những người không có trách nhiệm ra vào các khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan dịch bệnh.

Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Bộ Y tế cho biết hiện tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm liên tục gia tăng, nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn.

Trước đó vào tối 30/11, Bộ Y tế đã công bố ca mắc COVID-19 ở TP HCM do lây nhiễm từ người cách ly. Đáng nói, trường hợp cách ly này đã vi phạm quy định về cách ly y tế trong thời gian 14 ngày.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

EU đã đóng góp 3 tỷ euro cho chương trình COVAX - cơ chế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng nhằm đảm bảo vaccine phòng COVID-19 cho các nước thu nhập thấp.

Thứ hai, 14/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia