Xuất nhập khẩu tại Hàn Quốc cho thấy những dấu hiệu phục hồi khả quan

Xuất nhập khẩu tại Hàn Quốc cho thấy những dấu hiệu phục hồi khả quan

Xuất khẩu và nhập khẩu tại Hàn Quốc trong tháng 5 đều đã có sự cải thiện so với một tháng trước đó.

Xuất khẩu của Hàn Quốc trong 20 ngày đầu tháng 5 đã giảm 20,3% so với cùng kỳ năm trước, khi các lô hàng cho Hoa Kỳ và EU đều lần lượt bị đình trệ. Tuy nhiên, sự suy giảm này vẫn là "nhẹ nhàng" hơn so với mức giảm 27,6% của tháng 4 vừa qua. Các nhà phân tích dự báo, dữ liệu thương mại sắp tới của Hàn Quốc có thể sẽ khả quan hơn khi các đối tác lớn dần nới lỏng lệnh giãn cách. 

Nhập khẩu của Hàn Quốc giảm 16,9% - ít hơn so với mức giảm 18,5% một tháng trước đó - dẫn đến thâm hụt thương mại tạm thời 2,68 tỷ USD trong giai đoạn này, dữ liệu từ Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc cho thấy. 

Quảng cáo

Các lô hàng xuất khẩu tới đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc - Trung Quốc, chỉ giảm 1,7% trong năm bởi các nhà máy đã đi vào hoạt động trở lại, trong khi những lô hàng tới Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu giảm lần lượt là 27,9% và 18,4%. 

Theo mặt hàng, doanh số bán dẫn ở nước ngoài - sản phẩm bán chạy nhất của Hàn Quốc - tăng 13,4%, trong khi xuất khẩu thiết bị di động và ô tô giảm lần lượt 11,2% và 58,6%. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Động thái này xảy ra sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp và nhằm vào các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người dùng từ đại lục.

Thứ hai, 27/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia