Xúc động với triển lãm ảnh "Mẹ và trái tim người lính"

Mới đây tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (TP Hà Nội), triển lãm ảnh "Mẹ và trái tim người lính" trưng bày 90 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Trần Hồng, đã được khai mạc nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

trien_lam_anh
Một trong 90 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Trần Hồng trưng bày tại triển lãm. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Triển lãm đã thu hút đông đảo sự quan tâm của những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh.

90 bức ảnh được chia làm 3 phần: "Mẹ - hằn sâu nỗi nhớ", "Mẹ - khoảnh khắc đời thường" và "Tự hào những người mẹ Việt Nam" đã thật sự chạm đến trái tim người thưởng lãm. Người xem xúc động trước các bức ảnh chứa đựng nhiều cảm xúc về những người mẹ bình dị, chân thật và đầy rung cảm.

Quảng cáo

Hơn 40 năm trong nghề, bên cạnh đề tài người lính, nhiếp ảnh gia Trần Hồng còn dành niềm đam mê cho chủ đề người mẹ - người phụ nữ Việt Nam. Ông cho rằng người mẹ dù trong chiến tranh hay ở thời bình đều vĩ đại và cần được tôn vinh. Bằng tình yêu từ trái tim của người lính, ông và chiếc máy ảnh đã ghi lại trọn vẹn những cảm xúc khó diễn đạt bằng lời. Thông qua những bức ảnh, tác giả đã gửi gắm tất cả những tình cảm cũng như sự tri ân các thế hệ phụ nữ Việt Nam.

Sau triển lãm này, nhiếp ảnh gia Trần Hồng sẽ trao tặng 90 bức ảnh cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với mong muốn hình ảnh của các mẹ sẽ được lưu giữ mãi và giới thiệu tới nhiều thế hệ sau.

Trong lễ khai mạc triển lãm, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận hàng trăm kỷ vật của những người lính năm xưa như: nhật ký, ảnh, bưu thiếp, đồ dùng cá nhân… cùng rất nhiều lá thư tay họ viết gửi cho gia đình, người yêu. Những hiện vật này sẽ giúp bảo tàng làm dày thêm kho tư liệu về thời kỳ kháng chiến và sẽ được tổ chức triển lãm, trưng bày, hoạt động giáo dục trong thời gian tới.

Dịp này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với CLB "Trái tim người lính". Hai bên sẽ phối hợp tổ chức cuộc thi viết và sưu tầm kỷ vật mang tên "Tình yêu đi qua chiến tranh", chuẩn bị xuất bản những cuốn sách cùng tên "Trái tim người lính", đồng thời tổ chức các sự kiện gặp mặt đồng đội, chiến sĩ trên chiến trường xưa.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nhà đầu giá Christie’s cho biết, bức vẽ đầu gấu vô cùng hiếm có của Leonardo da Vinci có thể xác lập một kỷ lục đấu giá mới.

Chủ nhật, 09/05/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia