Yemen: Houthi đẩy mạnh cuộc chiến tiêu hao nhằm vào Liên minh Ả rập tại tỉnh Marib

Ngày 03/06/2020, lực lượng Houthi tiếp tục tiến hành đợt tấn công mới vào lực lượng Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trên khu vực phía bắc và phía tây tỉnh Marib.

Lực lượn gHouthi tiến hành cuộc tấn công trên khu vực phía bắc quận Sarwah, đánh chiếm các cao điểm Alaq, Hamar và Batin.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công, không quân Liên minh quân sự dội bom các địa bàn của Houthi trong quận Majzar 24 lần.

Lực lượng Houthi giao chiến với Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ở khu vực Jufra, Wadi Jufra. Đồng thời tiến hành cuộc tấn công trong khu vực 'Alam al-Abyadh, phía bắc Marib, Jud'an, Jufrah và vùng ngoại ô của căn cứ Maas. 

Các mũi tiến công của lực lượng Houthi trên chiến trường Marib tính đến ngày 03/06/2020

Không đẩy lùi được các đơn vị du kích Houthi, máy bay chiến đấu Ả rập Xê út ném bom 8 lần vào chiến tuyến của lực lượng này trên khu vực Najd al-Ataq ở quận Sarwah, 6 lần ở khu vực Jud'an ở quận Madghal, và 2 lần trên địa phận quận Majzar .

Lực lượng Houthi không đánh chiếm địa bàn nào trong tỉnh Marib, mục đích chính các cuộc tiến công là tiêu hao sinh lực, phương tiện chiến tranh của liên minh vùng Vịnh ở Marib, đe dọa an toàn của những mỏ dầu do Ả rập Xê út kiểm soát, tuyến đường giao thông Marib-Sanaa và căn cứ Maas.

Houthi đang cố gắng thu hút binh lực của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu vào khu vực chiến trường này.

Quảng cáo

Lực lượng Houthi tiến công trên chiến trường tỉnh Marib

Các lực lượng vũ trang Yemen của chính phủ tổng thống lưu vong Mansur Hadi trên địa phận tỉnh Hodeidah tuyên bố diệt và làm bị thương một số chiến binh Houthi, giết và làm bị thương một chiến binh Houthi trong các cuộc đụng độ ở tỉnh Hodeidah.

Nhóm vũ trang Giants Brigades, thuộc các lực lượng vũ trang Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu cho biết: Houthi thực hiện một cuộc tấn công lớn từ phía nam và phía đông khu dân cư Wadi Dhami, các trang trại giáp ranh với thị trấn Hays, từ phía bắc và phía tây về hướng các thị trấn Khokhah, Wadi Nakhla và Beit Bish.

Nhóm Giants Brigades tuyên bố bẻ gãy cuộc tấn công của Houthi, làm hàng chục du kích thiệt mạng và bị thương. Không có hình ảnh hoặc video minh chứng cho tuyên bố này.

Kênh truyền hình Al-Masirah TV, dẫn nguồn tin lực lượng quân đội kháng chiến Yemen thuộc Houthi cho biết, không quân Liên minh liên tục vi phạm Thỏa thuận ngừng bắn Thụy Điển của Liên Hiệp Quốc, thực hiện 16 chuyến bay của máy bay chiến đấu và 71 lần chuyến bay UAV do thám trên các quận Hodeidah.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu có tới 461 vụ vi phạm vào tháng 5, tập kích 2.333 quả đạn pháo và rockets vào quận Hodeidah.

Không quân Ả rập Xê út không kích ở tỉnh Hajjah

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng hỗn hợp của sư đoàn số 15 quân đội Iraq bắt giữ một xe bán tải nhỏ đã gài vũ khí nổ tự chế (IDE), ngụy trang như một xe chở hàng kín gần khu vực Alalkana thuộc tỉnh phía bắc Nineveh Iraq. Trên xe tải có 5 quả rocket Grad 122 mm và giá phóng.

Chủ nhật, 20/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia