Zhang Zetian trở thành nữ tỷ phủ trẻ nhất Trung Quốc

Zhang Zetian trở thành nữ tỷ phủ trẻ nhất Trung Quốc

Zhang Zetian chính thức trở thành nữ tỷ phủ trẻ nhất Trung Quốc ở tuổi 24. Hiện, cô đã kết hôn với tỷ phú sáng lập website thương mại điện tử JD.com - đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Alibaba hiện nay.

Hồi tháng 5 vừa qua, Zhang Zetian được liệt kê trong danh sách top 500 tạp chí hàng đầu của tạp chí New Fortune, đưa cô trở thành tỷ phú nữ trẻ nhất trong cả nước. Giải thưởng đã được lặp lại bởi các phương tiện truyền thông Trung Quốc và Hồng Kông như tờ báo South China Morning Post và tạp chí trực tuyến Jing Daily.

Zhang Zetian nổi tiếng từ năm 2009 nhờ một tấm ảnh chụp cô cầm cốc trà sữa. Năm 2014, cô còn tham gia một video quảng cáo cho Thế Vận hội Giới trẻ tại Nam Kinh.

Năm 2011, cô được nhận vào Đại học Thanh Hoa - một trong những trường danh tiếng nhất Trung Quốc. Sau đó, Zhang tham gia chương trình chuyển tiếp một năm tại Đại học Barnard (Mỹ).

Quảng cáo

Tại đây, cô gặp Liu Qiangdong - tỷ phú Trung Quốc hơn cô 19 tuổi. Ông là nhà sáng lập kiêm CEO website thương mại điện tử JD.com - đối thủ lớn của Alibaba.

Theo danh sách thường niên của tạp chí kinh tế New Fortune (Trung Quốc) công bố tháng 5, Zhang cùng chồng đã lọt top 500 người giàu nhất nước. Cô hiện là nữ tỷ phú trẻ nhất nước này. Liu hiện cũng xếp thứ 16 trong danh sách người giàu Trung Quốc của Forbes China với 11,6 tỷ USD.

Zhang và Liu đã cùng đầu tư vào Bubs Australia - một công ty sữa công thức Australia, với 17,3% cổ phần.

Zhang cũng góp phần vào thành công của JD.com. Cô đã quảng cáo cho mảng thời trang và sản phẩm xa xỉ của trang này.

 

Có thể bạn quan tâm

Được biết đến là một trong những nữ doanh nhân thành công ở lĩnh vực làm đẹp ở phân khúc khách hàng cao cấp, P.TGĐ Thanh Hằng Beauty Medi – Đặng Thanh Hà còn là người truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ Hà Nội “di cư” lập nghiệp tại Sài Thành.

Thứ bảy, 24/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia