Hàng chục bao tải chứa tiền mặt được tìm thấy trong nhà khi “cụ bà ăn xin” qua đời

Truyền thông địa phương đã đưa tin khiến nhiều người kinh ngạc vào ngày 23/8 (giờ địa phương) vừa qua ở khu vực Guthalu, quận Mandya, bang Karnataka, Ấn Độ.

Theo đó, cụ bà được xác định là Hoor Unnisa, sống một mình đã nhiều năm kiếm sống bằng nghề ăn xin và khá khép kín. Bà Hoor Unnisa qua đời hôm 23/8 sau khi mắc các vấn đề sức khỏe do tuổi già. Sau khi bà qua đời, người dân vào nhà và bất ngờ tìm thấy cả một “kho báu”.

Có thể thấy, rất nhiều bao tải buộc chặt trong đó chứa toàn tiền mặt theo từng cọc. Ban đầu, người dân ước tính tổng số tiền có thể vượt quá 30 lakh rupee (hơn 819,5 triệu đồng). Sau đó, khoảng 8 - 9 lakh rupee đã được kiểm đếm, trong khi số tiền cất giữ trong khoảng 20 túi khác vẫn chưa được thống kê. Tuy nhiên, số lượng chính xác vẫn chưa được xác định.

Số tiền mặt lớn được tìm thấy trong nhà đã làm dấy lên nhiều câu hỏi về cách cụ bà tích lũy được số tiền này trong nhiều năm và tại sao bà lại chọn giữ tiền mặt. “Kho báu” sau đó đã được giao cho nhà thờ Hồi giáo địa phương ở Guthalu để cất giữ an toàn.

Đại diện cộng đồng Hồi giáo cũng đã liên lạc với người thân của bà Hoor và thông báo cho họ về số tiền được tìm thấy tại nhà. Dự kiến những bao tải còn lại sẽ được mở ra và kiểm đếm trước sự chứng kiến của người thân của bà Hoor.

Có thể bạn quan tâm