Ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp của độc đáo, tinh tế, tuy nhiên đôi lúc lại rất đơn thuần và bình dị. Có lẽ vì thế mà rất nhiều du khách bị hấp dẫn đến mức khó cưỡng lại.
Khách du lịch đến với Hàn Quốc có thể bất ngờ khi thấy samgyetang (gà hầm sâm - sâm kê thang) trên bàn ăn vào mùa hè, bởi món canh nóng hổi này dường như thích hợp thưởng thức trong mùa đông lạnh giá hơn.
Sâm biển là một nguyên liệu quý hiếm chứa đầy đủ 5 vị: ngọt, mặn, chua, đắng, và “Umami” (vị ngon). Thế nên dù có vẻ ngoài xấu xí, kỳ dị nhưng sâm biển vẫn có giá thành đắt đỏ, trở thành đặc sản hút khách.
Những món ăn đường phố Seoul như odeng, pajeon, dakbal… luôn có sức hút khó cưỡng đối với du khách bởi hương vị, mùi thơm lan tỏa khắp các con phố. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy quầy hàng ăn vặt này ở chợ Dongdaemun, hoặc chợ đêm Namdaemun...
Được mệnh danh là “xứ sở kim chi”, nhưng ẩm thực Hàn Quốc đâu chỉ quanh quẩn có kim chi. Vào mùa hè, người Hàn không “tránh nóng” mà vui vẻ đón nhận mùa hè với những món ngon mát lành, xua tan cái nóng và giúp cơ thể khoẻ khoắn, tràn đầy năng lượng.