Nhắc đến ẩm thực Ý, chúng ta sẽ nhớ ngay đến Pasta, cà phê Capuchino, Pizza hay cách chế biến các món ăn một cách tinh tế, không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng đẹp mắt. Chính những điều đó đã đưa đây trở thành nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới.
Ngành công nghiệp Gorgonzola trị giá hơn 800 triệu đô la. Gần 5 triệu bánh xe được sản xuất mỗi năm và việc sản xuất chỉ giới hạn ở các vùng Piedmont và Lombardy của Ý. Chỉ có 29 hãng sữa trên thế giới được chứng nhận để sản xuất loại pho mát này.
Dưới đây là những món mì được người Ý yêu thích, đã truyền qua nhiều thế hệ và xứng đáng trở thành những món mì truyền thống. Và không chỉ dừng lại trong đất nước Italy mà nó đã trở thành những món ăn phổ biến trên toàn thế giới.
Đùi lợn muối - Parma ham - là một đặc sản ẩm thực danh tiếng và đắt tiền trên thế giới, xuất xứ từ khu vực miền Trung và miền Bắc Italy, nơi có các địa danh như Parma, Venezia, San Daniele...