An Giang: Nhà máy may mặc Đan Mạch trị giá gần 11 triệu USD đi vào hoạt động

An Giang: Nhà máy may mặc Đan Mạch trị giá gần 11 triệu USD đi vào hoạt động

Nhà máy do Công ty Spectre Real Estate A/S (Đan Mạch) xây dựng trên diện tích 38.000m2 trong Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành, An Giang). Công suất của nhà máy đạt 2 triệu sản phẩm/năm, giải quyết việc làm cho hơn 1.200 lao động.

Sáng 30/9, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Công nghệ May mặc Spectre An Giang. Ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết, hơn 25 năm qua Đan Mạch đã viện trợ phát triển cho Việt Nam trong nhiều lĩnh vực chủ chốt như nông nghiệp, thủy sản, nước, môi trường, năng lượng và nhiều lĩnh vực khác.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác hai nước đã chín muồi và mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực mới, chuyển đổi từ viện trợ phát triển sang phát triển đối tác thương mại, hai bên cùng có lợi.

“Đến nay, Đan Mạch có 130 công ty hiện diện tại Việt Nam và Nhà máy Công nghệ May mặc Spectre An Giang là một ví dụ điển hình về hợp tác thương mại ngày càng tăng giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Với tổng vốn đầu tư 11 triệu USD, công suất đạt 2 triệu sản phẩm mỗi năm, Spectre An Giang khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra nhiều việc làm, thu hút và đạo tạo nguồn lao động tay nghề cao để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu chất lượng, đóng góp nâng cao đời sống người dân địa phương, cũng như góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong những năm tới”, ông Nicolai Prytz cho biết.

Quảng cáo
Nhà máy Spectre An Giang có tổng vốn đầu tư 11 triệu USD, công suất đạt 2 triệu sản phẩm mỗi năm

Chia sẻ tại sự kiện khánh thành, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Tính đến nay, An Giang đã cấp 46 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực cho các doanh nghiệp thực hiện đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 8.200 tỉ đồng.

Trong đó, tổng vốn đầu tư đã thực hiện khoảng 4.900 tỉ đồng, có 34 dự án đã chính thức đi vào hoạt động và giải quyết việc làm cho 20.000 lao động.

Trong đó, dự án nhà máy công nghệ may mặc tại khu Công nghiệp Bình Hòa được nhà đầu tư khởi công xây dựng từ những tháng đầu năm 2021, có quy mô tổng diện tích hơn 38.000 mét vuông và tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD hoàn toàn bằng vốn của Đan Mạch, với quy mô sản xuất đạt 2 triệu sản phẩm/năm; đồng thời có khả năng cung cấp, giải quyết việc làm cho hơn 1.200 lao động.

“Việc triển khai hoàn thành và đưa nhà máy công nghệ may mặc đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích hài hòa giữa nhà đầu tư và sự phát triển kinh tế của tỉnh, đóng góp tích cực vào việc nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu hàng hóa, tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập cho lao động”, ông Bình nhận định và cho biết: Chủ trương nhất quán của tỉnh là luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển các thành phần kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân”.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 21/3, Đại sứ Andrew Goledzinowski cùng các quan chức Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tới thăm các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn, Nghệ An...

Thứ tư, 22/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia