Bamboo Airways bắt tay với Vinpearl giữa bão dịch Covid-19

Bamboo Airways bắt tay với Vinpearl giữa bão dịch Covid-19

Sau khi tuyên bố “khai tử” hãng hàng không Vinpearl Air, Tập đoàn Vingroup vừa ký kết hợp tác chiến lược với Bamboo Airways nhằm mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực du lịch – hàng không.

Ngày 27/2, Công ty Cổ phần Vinpearl thuộc Tập đoàn Vingroup và hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch – hàng không.

Theo thoả thuận, hai doanh nghiệp sẽ phối hợp triển khai các sản phẩm hàng không, giải trí – nghỉ dưỡng, trong đó hành khách sẽ di chuyển bằng máy bay của Bamboo Airways đến các điểm đến du lịch của Vinpearl trên toàn Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways tiếp tục cùng Vinpearl hợp tác đầu tư và phát triển đường bay nội địa và quốc tế đến các điểm đến của Vinpearl theo hình thức thường lệ và thuê chuyến, hướng đến tăng trưởng du khách quốc tế chủ động từ các thị trường chiến lược của Vinpearl tại Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc.

Vinpearl và Bamboo Airways ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch – hàng không.
Vinpearl và Bamboo Airways ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch – hàng không.

Hiện nay, Vinpearl là hệ thống dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam hiện nay với 45 cơ sở tại 17 tỉnh thành, bao gồm 35 khách sạn với công suất hơn 17.200 phòng khách sạn và biệt thự; 4 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã, 4 sân golf.

Quảng cáo

Trước đó, mặc dù âm thầm chuẩn bị cho sự ra mắt của hãng hàng không riêng với thương hiệu Vinpear Air, ngày 14/1/2020, Tập đoàn Vingroup công bố chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Lý do đưa ra là Vingroup muốn tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là Công nghệ và Công nghiệp của Vingroup, nhất là sau khi tập đoàn đẩy mạnh phát triển sản xuất ô tô Vinfast và điện thoại thông minh.

Trong khi đó, Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đã cất cánh bay thương mại từ đầu năm 2019 với định hướng trở thành hãng hàng không có chất lượng dịch vụ năm sao, nhắm tới khách hàng đến nghỉ dưỡng tại các điểm nóng du lịch mà Tập đoàn FLC đầu tư phát triển. Cuối năm 2019 và đầu năm 2020, Bamboo Airways đã đón 3 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong chiến lược mở rộng đội tàu bay phục vụ các tuyến bay quốc tế.

Hiện nay, Bamboo Airways đang khai thác 34 đường bay nội địa và quốc tế và đang nhanh chóng mở rộng mạng bay. Đội bay của hãng dự kiến đạt con số 30 máy bay đến tháng 1/2020, bao gồm các dòng máy bay hiện đại như Boeing 787-9 Dreamliner, Airbus A321neo… Bamboo Airways đã thực hiện gần 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển gần 3 triệu lượt khách, đạt tỷ lệ đúng giờ trung bình 94% – dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trung bình 11 tháng đầu năm 2019.

Chia sẻ trên trang cá nhân, ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Bamboo Airways cùng Vinpearl vinh dự đặt viên gạch đầu tiên cho sự hợp tác giữa 2 tập đoàn lớn của Việt Nam là FLC và Vingroup. Sự kết hợp này sẽ mang lại nhiều gói sản phẩm hấp dẫn và lợi ích cho người dân”.

Trước đó, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ, thị trường hàng không Việt Nam rất tiềm năng và đang phát triển mạnh, nhưng cũng có các công ty lớn đang tham gia. Việc Vingroup đầu tư mạnh vào hàng không có thể dẫn đến dư thừa nguồn cung, gây lãng phí cho xã hội, đồng thời chúng tôi cũng cần tập trung nguồn lực cho việc phát triển mảng công nghệ – công nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia