Bamboo Airways ký thỏa thuận 2 tỷ Euro mua động cơ và trang thiết bị máy bay với Safran

Tối 3/11/2021 (giờ địa phương) tại thủ đô Paris (Pháp), Bamboo Airways và Tập đoàn Safran đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trị giá 2 tỷ Euro dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Bamboo Airways và ông Alexandre Ziegler - Phó Chủ tịch điều hành cấp cao Safran ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex

Sự kiện này mở màn các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Cộng hoà Pháp của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính từ ngày 3 – 5/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex, Hãng hàng không Bamboo Airways và Safran - nhà sản xuất động cơ máy bay thân hẹp số 1 thế giới và là công ty số 2 thế giới về sản xuất các trang thiết bị cho máy bay - đã tiến hành kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với tổng trị giá ước tính 2 tỷ Euro. Theo thoả thuận, Bamboo sẽ lựa chọn động cơ và các thiết bị máy bay cho đơn hàng 50 máy bay A321NEO và 30 máy bay Boeing 787-9 của hãng này.

Cụ thể, Bamboo Airways ký kết với công ty CFM International - liên doanh của GE và Safran - thỏa thuận lựa chọn động cơ LEAP-1A và các thiết bị máy bay cho Airbus A321NEO và Boeing 787-9 trị giá khoảng 1,73 tỷ Euro.

Hãng cũng ký kết các thỏa thuận gói mua trang thiết bị máy bay gồm hệ thống điện tử, nội thất, ghế, càng, và phanh bánh… cho B787-9 và A321NEO với các công ty con khác của Tập đoàn Safran trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất ghế hạng thương gia và hạng nhất; các loại thiết bị hạ cánh, bánh xe và phanh; các sản phẩm quang điện tử, điện tử hàng không và phần mềm...

Quảng cáo

Theo đại diện Bamboo Airways, các dòng máy bay thân hẹp A321NEO, A320NEO và thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch phát triển mạng bay quốc tế của Bamboo Airways, đặc biệt là các đường bay trung và dài kết nối xuyên châu lục. Hãng dự kiến sẽ khai thác các đường bay thẳng đến nhiều nước châu Âu như Anh, Séc, Đức, Pháp và tới Mỹ… ngay khi điều kiện cho phép.

CFM International nói riêng và Tập đoàn Safran nói chung là các đối tác chiến lược đã đồng hành cùng Bamboo Airways từ lâu

Do đó, việc trang bị động cơ cùng các trang thiết máy bay từ Tập đoàn kỹ thuật hàng không hàng đầu thế giới như Safran là điều kiện quan trọng để Bamboo Airways đảm bảo an toàn khai thác, hoàn thành mục tiêu mở rộng mạng bay quốc tế cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ theo định hướng 5 sao quốc tế.

Chủ tịch Bamboo Airways - ông Trịnh Văn Quyết nói: “Chúng tôi tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Bamboo Airways và Safran sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác chiến lược trong lĩnh vực hàng không nói riêng và hợp tác toàn diện trong mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục… nói chung giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Pháp”.

Phó Chủ tịch điều hành cấp cao Safran - ông Alexandre Ziegler cho biết: “Safran mong muốn phát triển mối quan hệ bền chặt với Bamboo Airways cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của hãng trong tương lai. Biên bản ghi nhớ hợp tác mà hai bên đã kí kết sẽ góp phần tăng cường sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa Safran và Bamboo Airways, hướng tới mục tiêu chung là đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng”.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Bamboo Airways tại châu Âu, hãng đã công bố đường bay thẳng Việt Nam – Vương quốc Anh và ra mắt Tổng đại lý tại thị trường Anh dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính ngày 31/10/2021; ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược với Sân bay quốc tế Heathrow (Anh) ngày 3/11/2021.

CFM International nói riêng và Tập đoàn Safran nói chung là các đối tác chiến lược đã đồng hành cùng Bamboo Airways từ rất sớm. Đội tàu A320NEO của Bamboo Airways được trang bị động cơ đời mới LEAP-1A của CFM International ngay từ những ngày đầu thành lập, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên loại động cơ này được đưa vào sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nhà máy do Công ty Spectre Real Estate A/S (Đan Mạch) xây dựng trên diện tích 38.000m2 trong Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành, An Giang). Công suất của nhà máy đạt 2 triệu sản phẩm/năm, giải quyết việc làm cho hơn 1.200 lao động.

Thứ sáu, 30/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia