HREC kết nối thành công các giao dịch bất động sản trị giá hơn 5.000 tỷ đồng

Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM (HREC) vừa kỷ niệm 2 năm thành lập, đồng thời tổ chức tọa đàm với 2 chủ đề nóng là “Phân tích & chia sẻ về Nghị định 25/2020/ND-CP” và “Giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng sau dịch Covid 19”.

Sau 2 năm hoạt động, HREC đã kết nối thành công các giao dịch bất động sản trị giá 5.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch HREC cho biết: Sau hai năm đi vào hoạt động, hiện nay HREC đã có 180 hội viên, tổ chức nhiều chương trình kết nối giao thương, các sự kiện hội thảo, tọa đàm thiết thực và có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, cộng đồng để lại nhiều dấu ấn. Dự kiến, đến hết năm 2020, HREC sẽ hoàn thành 20 cây cầu nông thôn với số tiền trên 10 tỷ đồng.

“Chúng tôi đã liên kết hội viên cùng kết nối giao thương và tạo nên lợi ích thiết thực với tổng giá trị giao dịch bất động sản thành công hơn 5.000 tỉ đồng”, ông Bảo nhấn mạnh và cho biết: Các hoạt động hỗ trợ và cung cấp các kiến thức về thị trường bất động sản, tài chính, pháp lý của HREC đã giúp ích cho các hội viên trong quá trình triển khai dự án, giúp thị trường phát triển ổn định, bền vững.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia, hội viên HREC đều nhận định: Bức tranh thị trường bất động sản nửa đầu năm 2020 mang gam màu ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Sự ngưng trệ của các nền kinh tế toàn thế giới dẫn đến sự sụt giảm chung của toàn thị trường. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khi tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, trạng thái bình thường mới được thiết lập thì chính là lúc các doanh nghiệp cần chung tay nỗ lực tìm giải pháp vượt qua những hậu quả của đại dịch và bứt phá tạo thành công.

Quảng cáo

Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại của Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM, ông Phạm Trung Kiên cũng đã chia sẻ những nét mới về Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư.

Theo ông Kiên, điểm mới của NĐ 25 là khắc phục những hạn chế, bất cập và chồng chéo trong quá trình thực hiện Nghị định 30. Cụ thể, Nghị định phân tích rõ trường hợp giao đất, cho thuê dất theo một trong 3 hình thức gồm: Đấu thầu dự án theo Luật đấu thầu, đấu giá quyền sử dụng dất theo Luật đất đai, quyết định chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư.

Ngoài ra, NĐ 25 cũng quy định cụ thể các nội dung về xác định danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất, tiêu chẩn, nguyên tắc xét duyệt trúng thầu, trình tự, thủ tục giao đất, cho thuê đất, các định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho nhà đầu tư trúng thầu… 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bằng cách lựa chọn các vật liệu một cách thông minh, các gia đình có thể đảm bảo được hiệu quả và tiết kiệm chi phí sửa nhà tối đa cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Thứ ba, 26/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia