Huawei công bố Báo cáo Phát triển Xanh 2030 tại HAS 2022

Trong khuôn khổ “Hội nghị Thượng đỉnh Các nhà phân tích Toàn cầu của Huawei 2022” (HAS 2022), Huawei đã công bố báo cáo Phát triển Xanh 2030 trước giới phân tích, chuyên gia, học giả và báo chí quốc tế đến tham dự.

Ông Kevin Zhang, Giám đốc Marketing Mảng Kinh doanh Cơ sở hạ tầng ICT của Huawei đã có bài trình bày báo cáo chi tiết và phác thảo tổng quan cách ICT sẽ trao quyền cho phát triển xanh trong tương lai.

1123.jpg?itok=uXTe8ak5

Ông Kevin Zhang, Giám đốc Marketing Mảng Kinh doanh Cơ sở hạ tầng ICT của Huawei trình bày báo cáo Phát triển Xanh 2030 tại HAS 2022.

Theo đó, Phát triển Xanh 2030 là báo cáo mới nhất nằm trong loạt báo cáo Thế giới Thông minh 2030, thể hiện tầm nhìn tương lai của Huawei, đồng thời mang đến kế hoạch tổng thể về xu hướng phát triển của ngành ICT và cách ICT có thể đóng góp hỗ trợ cho các ngành khác.

Báo cáo được phát triển dựa trên những hiểu biết sâu sắc về ngành và những kinh nghiệm tốt nhất mà Huawei tích lũy được suốt nhiều năm, bổ sung thêm nhiều ý kiến đóng góp từ gần 100 chuyên gia đầu ngành và hơn 30 tổ chức thuộc bên thứ ba (nhà hoạch định chính sách, hiệp hội, nhóm nghiên cứu, doanh nghiệp).

Quảng cáo

Ngoài việc tập trung vào cách thức số hóa và phi carbon hóa sẽ thúc đẩy phát triển xanh, cũng như các ứng dụng tiềm năng của ICT xanh vào các ngành công nghiệp trọng điểm đến năm 2030, Báo cáo Phát triển Xanh 2030 còn nêu ra 06 triển vọng nổi bật về phát triển xanh. Cụ thể:

  1. Năng lượng tái tạo sẽ chiếm xu hướng chủ đạo. Hơn 50% điện năng sẽ đến từ năng lượng tái tạo. Thị phần điện sẽ tăng lên 30% trong năng lượng tiêu thụ cuối trên toàn cầu. Công suất lắp đặt toàn cầu của các hệ thống lưu trữ năng lượng dự kiến tăng gấp 20 lần.
  2. Công nghiệp phát triển theo hướng xanh. Cứ 10.000 công nhân sẽ làm việc với 390 robot.
  3. Điện khí hóa toàn diện trong giao thông vận tải. Thế giới sẽ có 145 triệu phương tiện năng lượng mới và 100 triệu cọc sạc tư nhân.
  4. Các tòa nhà sẽ tiến tới “net-zero carbon” trong tương lai. Tất cả các tòa nhà mới sẽ giảm mức phát thải carbon ròng về 0 vào năm 2030, còn tất cả các tòa nhà cũ dự kiến sẽ không carbon vào năm 2050.
  5. Hạ tầng số xanh trở thành yêu cầu cơ bản. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số sẽ tiết kiệm năng lượng hơn 100 lần vào năm 2030.
  6. Sống ít carbon đang tạo ra sức hút lớn. Thị trường y tế từ xa toàn cầu dự kiến sẽ tăng hơn 10 lần. Giáo dục trực tuyến của Trung Quốc sẽ tăng 23 lần. Một tỷ người dùng sẽ tham gia vào các chuyến tham quan ảo.

Báo cáo cũng đưa ra 03 con đường chủ chốt mà các đổi mới ICT tương lai nên theo đuổi để trao quyền cho phát triển xanh, đó là: Cải thiện hiệu quả năng lượng của cơ sở hạ tầng số; Tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo trong sản xuất điện; và Tạo điều kiện cho các ngành công nghiệp xanh. 03 con đường này sẽ mang đến trải nghiệm và hiểu biết sâu sắc cho các nỗ lực phát triển xanh trên toàn cầu.

Trong bài phát biểu của mình, Giám đốc Marketing Kevin Zhang khẳng định: “Số hóa và phi carbon hóa củng cố lẫn nhau và cùng thúc đẩy phát triển xanh. ICT sẽ là chìa khóa mở cả cánh cửa số hóa và phi carbon hóa này. Là tập đoàn dẫn đầu về đổi mới ICT, Huawei cam kết xây dựng cơ sở hạ tầng ICT xanh, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, cải thiện tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải trong hàng loạt ngành công nghiệp. Đây là cách để chúng tôi thúc đẩy phát triển bền vững cho xã hội nói chung”.

Ông Aaron Jiang, Chủ tịch Dòng sản phẩm SingleRAN của Huawei cũng có bài trình bày những kinh nghiệm của Huawei trong xây dựng mạng kết nối đạt hiệu suất tối ưu và hiệu quả năng lượng cao. Theo ông Aaron Jiang tiết lộ: "Các giải pháp 5G xanh của Huawei đang sử dụng những công nghệ thông minh hàng đầu để cải thiện hiệu quả năng lượng của các trạm gốc 5G, cũng như giảm tiêu thụ năng lượng trên toàn bộ hệ thống mạng".

Ông Luis Neves, Giám đốc Điều hành GeSI cũng cho biết: "ICT có khả năng giảm 20% lượng khí thải CO2e toàn cầu vào năm 2030, duy trì mức phát thải tương lai chỉ ở mức của năm 2015 và tách biệt tăng trưởng kinh tế ra khỏi tăng trưởng phát thải. Điều này có nghĩa, tác động của các giải pháp ICT mang lại sẽ cao hơn gấp gần 10 lần mức dự kiến vào năm 2030. Đánh giá về 08 lĩnh vực kinh tế - di động & hậu cần, sản xuất, thực phẩm, tòa nhà, năng lượng, việc làm & kinh doanh, sức khỏe, học tập - cũng cho thấy ICT có thể tạo ra hơn 11.000 tỷ USD lợi ích kinh tế mỗi năm vào 2030, tương đương với GDP Trung Quốc năm 2015. Hiện tại, tiềm năng của công nghệ kỹ thuật số vẫn chưa được khai thác hết. Những tiềm năng đó chỉ có thể đạt được thông qua hành động liên kết chung. Đây là lý do tại sao GeSI kêu gọi các doanh nghiệp ngành ICT cùng nhau hợp tác thông qua phong trào Kỹ thuật số có Mục tiêu".

Sau tất cả các bài phát biểu của các đối tác, Giám đốc Marketing Kevin Zhang một lần nữa khẳng định cam kết của Huawei trong việc hợp tác sâu rộng và ứng dụng mạnh mẽ ICT xanh để trao quyền cho phát triển xanh. Ông nhấn mạnh, Huawei sẽ làm việc để cung cấp các sản phẩm có hiệu suất năng lượng cao hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn, sử dụng bit để quản lý watt và xóa mờ dấu chân carbon, thúc đẩy xu hướng phát triển xanh trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 10/3 đến 14/3 tại TP.Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk. Hoa hậu H’Hen Niê sẽ là đại sứ truyền thông cho lễ hội này.

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia