Tòa nhà Quốc hội Lào, biểu tượng của mối quan hệ Việt Nam - Lào

Tòa nhà Quốc hội Lào, biểu tượng của mối quan hệ Việt Nam - Lào

Chiều 8/8 tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ Nghiệm thu hoàn thành Nhà Quốc hội mới của Lào - Công trình biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Được biết, toàn bộ hệ thống cửa và vách nhôm kính lắp đặt tại công trình sử dụng sản phẩm Eurowindow.

Biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam – Lào

Với tổng vốn đầu tư gần 112 triệu USD, công trình Nhà Quốc hội Lào không chỉ là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa hai dân tộc mà còn là trụ sở văn phòng trọng điểm của Quốc hội Lào, góp phần xây đắp tình hữu nghị đặc biệt.

Công trình lấy cảm hứng từ Lá Quốc kỳ Lào

Nhà Quốc hội mới của Lào có diện tích 7.000 m2 gồm 1 tầng hầm, 5 tầng nổi, 547 phòng chức năng, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống thông tin liên lạc thông minh tiên tiến.

Kiến trúc công trình lấy cảm hứng từ lá Quốc kỳ hiện tại của Lào với thiết kế theo phong cách kiến trúc truyền thống, là sự chắt lọc những đường nét kiến trúc, các họa tiết trang trí dân gian, mái dốc, mái ngói… kết hợp cùng các vật liệu xây dựng mới như nhôm, gỗ tự nhiên, đá,…vừa thể hiện những nét tương đồng với thị hiếu kiến trúc của người Lào, vừa thể hiện nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước Lào.

Quảng cáo

Sử dụng 100% vật liệu thi công cao cấp

Do tính chất đặc biệt, Nhà Quốc hội Lào có nhiều yêu cầu khắt khe trong thiết kế, thi công và lắp đặt các hạng mục hoàn thiện. Trong đó, cửa và vách kính không chỉ cần đáp ứng tính thẩm mỹ, kiến tạo vẻ ngoài sang trọng, uy nghiêm cho công trình mà còn phải đảm bảo an toàn, chịu lực tốt, cách âm, cách nhiệt và đạt tiêu chuẩn rất cao về phòng cháy chữa cháy.

Để đảm bảo các tiêu chí về kỹ thuật cũng như tiêu chuẩn thiết kế cao, chủ đầu tư đã lựa chọn Eurowindow – Thương hiệu cửa và vách kính hàng đầu Việt Nam cung cấp và thi công toàn bộ hạng mục cửa bao che cho công trình và cửa thép chống cháy tại khu vực thang máy, khu vực ngăn giữa các khối của tòa nhà.

Công trình sử dụng vách kính do Eurowindow cung cấp, vừa gia tăng tính thẩm mỹ cho vẻ bề ngoài công trình, vừa đảm bảo chống ồn, cách nhiệt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Được biết, Eurowindow cũng là đơn vị thi công cửa và vách kính cho nhiều công trình trọng điểm quốc gia tại Việt Nam như: Văn phòng Quốc Hội, Trụ sở làm việc Văn phòng chính phủ, Bộ Công An, Bộ Ngoại giao, Cung Triển lãm quy hoạch quốc gia...

Vách kính Eurowindow vừa tận dụng tối đa ánh sáng cho không gian bên trong công trình, vừa đảm bảo tính an toàn cao

Tại Lào, bên cạnh công trình Nhà Quốc hội, Eurowindow cũng cung cấp sản phẩm cho các công trình trọng điểm khác như; Trụ sở Ủy ban hợp tác Lào – Việt, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Lào.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hai giải thưởng lớn World Travel Award hay Tạp chí Du lịch hàng đầu Travel + Leisure liên tiếp gọi tên "nàng thơ bãi Dài" Ana Mandara Cam Ranh cho các hạng mục đề cử tại mùa giải năm 2023.

Thứ năm, 30/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia