73 du khách được giải cứu khi tàu cao tốc bị lật ở ngoài khơi

Chiếc tàu cao tốc bị lật úp ở ngoài khơi một hòn đảo của Thái Lan giữa những đợt sóng mạnh đã khiến rất nhiều du khách bị hất xuống biển...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera của đội cứu hộ đã ghi lại được khoảnh khắc trên khi chiếc tàu Bandaya 19 gặp nạn và bị lật úp khi di chuyển từ Koh Lipe đến đảo Koh Lanta ở tỉnh Krabi, miền nam Thái Lan vào ngày 24/12 (giờ địa phương) vừa qua.

Chiếc tàu được cho là đã gặp một cơn biển động, dòng nước cuồn cuộn làm rách thân tàu, khiến nó chìm ngoài khơi khiến nhiều du khách hoảng loạn. Gần như toàn bộ du khách đều được trang bị áo phao cá nhân trước khi nhảy xuống biển.

Trung tâm Điều phối Thực thi Hàng hải Thái Lan nhận được tin báo và cử lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Các sĩ quan thuộc Phi đội Tác chiến Đặc biệt 491 của Hải quân đã nhanh chóng tiếp cận con tàu gặp nạn, nơi hàng chục hành khách mặc áo phao đang lênh đênh trên biển.

Toàn bộ người trên tàu - bao gồm 3 trẻ em và 4 thuyền viên - đã được cứu hộ an toàn và đưa vào bờ trên tàu cứu hộ Ploy Siam 559. Tất cả các tàu khác trong khu vực đã được cảnh báo tránh ra khơi do điều kiện khắc nghiệt. Kể lại trải nghiệm đau thương, du khách người Tây Ban Nha Montse Guerra, 28 tuổi cho biết: “Chúng tôi rời đảo Koh Lipe lúc 9 giờ sáng. Có 73 hành khách, trong đó có hai trẻ em không quá 10 tuổi. Khoảng một giờ sau cuộc hành trình, mọi thứ trở nên tồi tệ – người lái tàu chạy quá tốc độ và biển động. Một cơn sóng ập vào phía trước khiến nó bị vỡ. Nước bắt đầu tràn vào và chúng tôi được yêu cầu di chuyển về phía sau để giữ thăng bằng”.

“Chiếc thuyền bắt đầu ngập nước và khi chúng tôi chộp lấy ba lô trên sàn, nước đã ngập hết ghế ngồi. Tôi nhảy sớm, chỉ tập trung vào việc tiếp cận tàu cứu hộ, may mắn là đến nơi trước khi tàu chìm hoàn toàn vài phút”, Montse Guerra nghẹn ngào nhớ lại.

Có thể bạn quan tâm