Bamboo Airways tạm dừng bay thuê chuyến từ nước ngoài trong 2 tuần cao điểm chống Covid-19

Từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, Bamboo Airways sẽ tạm dừng thực hiện chuyến bay thuê chuyến chở khách về từ nước ngoài vì mục đích nhân đạo, do không thể loại trừ hoàn toàn rủi ro trong thời gian 2 tuần cao điểm của dịch Covid-19.
Bamboo Airways tạm dừng bay thuê chuyến từ nước ngoài trong 2 tuần cao điểm chống Covid-19

Mới đây, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với các cơ quan ngoại giao thực hiện chuyến bay thuê chuyến vì mục đích nhân đạo hai chiều Hà Nội - Praha đưa công dân Séc và châu Âu rời Việt Nam để hồi hương (chiều về bay rỗng). 

Tiếp đó, một chuyến bay đặc biệt khác vì mục đích nhân đạo chở công dân hồi hương về Ukraina do Tập đoàn Vingroup tài trợ, dự tính thuê chuyến của Bamboo Airways đã thay đổi kế hoạch.

Theo lý giải từ Bamboo Airways, trước tình hình dịch bệnh trong nước đang ngày càng phức tạp, hãng xác định sẽ thực hiện toàn diện, chặt chẽ các quy định, khuyến nghị mới nhất của cơ quan chức năng, nhằm góp phần chung tay bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của toàn dân.

Do vậy, trong giai đoạn cao điểm phòng chống COVID-19 từ 28/3 đến hết ngày 15/4, Bamboo Airways sẽ thực hiện một số điều chỉnh tạm thời và cần thiết trong hoạt động khai thác, áp dụng đối với cả các chuyến bay thường lệ và chuyến bay thuê chuyến (charter) vì mục đích nhân đạo, cụ thể như sau:

- Hạn chế tối đa các chuyến bay trong nội địa, áp dụng các tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt nhất trên toàn bộ các chuyến bay đang hoạt động.

- Tạm dừng chở khách bay thuê chuyến chiều về từ nước ngoài vì mục đích nhân đạo trong giai đoạn 2 tuần cao điểm phòng chống Covid-19, do không thể loại trừ hoàn toàn rủi ro trong trường hợp đưa người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Các chuyến bay một chiều đưa khách rời Việt Nam (chiều về bay rỗng) vẫn có thể được hãng cân nhắc thực hiện nếu có sự đồng ý của các cơ quan quản lý.

Bamboo Airways sẽ tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp cần thiết để góp phần đảm bảo tối đa an toàn sức khỏe cộng đồng, hạn chế lây nhiễm trong bối cảnh đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đã và đang căng mình chống dịch.

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến khó lường trên phạm vi toàn cầu, với hơn 595.000 ca nhiễm, hơn 27.000 ca tử vong, xuất hiện ở hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Riêng tại Việt Nam, chỉ trong vòng hơn 20 ngày (từ 6-28/3), đã có thêm 169 ca mắc mới tại hàng loạt tỉnh thành, gấp hơn 9 lần số ca mắc trước đó.

Ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ thị của Chính phủ định hướng: đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính quyết định trong cả cuộc chiến chống dịch bệnh.

Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc, tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục vận động, khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài hạn chế tối đa về nước trong thời điểm hiện nay, và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại.

Có thể bạn quan tâm