Bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Thọ khẳng định uy tín bằng dịch y tế chất lượng cao

Bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Thọ khẳng định uy tín bằng dịch y tế chất lượng cao

Hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành Cơ sở y tế chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh trung du miền núi phía

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú thọ, Bộ Y tế và Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến và triển khai ứng dụng các thành tựu, kỹ thuật cao trong khám và điều trị.

Năm 2018, năm đánh dấu bước phát triển mới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi Bệnh viện đã thành lập các Trung tâm điều trị chuyên sâu như: Trung tâm Đột qụy, Trung tâm Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng, Trung tâm Thận - Lọc máu, Kiện toàn lại các Trung tâm: Trung tâm Ung bướu; Trung tâm Tim mạch; Huyết học truyền máu; thành lập Khoa Liên chuyên khoa (ghép 03 Khoa Mắt, Răng hàm mặt, Tai mũi họng). Đến nay, Bệnh viện có tổng số 40 khoa, phòng, trung tâm, trong đó, có 08 phòng chức năng, 17 khoa Lâm sàng, 06 khoa Cận lâm sàng, 10 Trung tâm chuyên sâu, với tổng số 1.800 giường bệnh. Là bệnh viện đa khoa hạng I theo mô hình bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu.

Trung tâm Sản Nhi được khánh thành ngày 24/11/2018

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện được 100% các dịch vụ phân tuyến hạng I, trên 46% các kỹ thuật thuộc hạng đặc biệt. Nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu được triển khai như: phẫu thuật bắc cầu động mạch; điều trị ung thư đồng bộ 4 phương pháp, phẫu thuật sọ não trong chấn thương sọ não, đột quỵ não, u não; can thiệp mạch não, mạch gan, mạch vành; phẫu thuật mạch máu dưới kính hiển vi; ghép thận; phẫu thuật tim mở; thay khớp nhân tạo...

Ngoài ra, Bệnh viện đầu tư thêm nhiều trang thiết bị mới hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh như: hệ thống siêu lọc, máy CT 128 dãy, hệ thống SPEC, máy CT 640 dãy, máy Cộng hưởng từ 3.0 tesla... Hiện tại, Bệnh viện là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện K Trung ương, Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Hàng ngày, Bệnh viện tiếp đón trung bình từ 1.200 - 1.400 lượt người đến khám bệnh, người bệnh nội trú trung bình 1.600 - 1.800 người.

Phẫu thuật Tim hở tại Trung tâm Tim mạch

Điển hình với việc thành lập Trung tâm Đột quỵ với trang thiết bị hiện đại, áp dụng phác đồ điều trị tiên tiến đã giúp người bệnh thay vì phải di chuyển xuống Hà Nội mất nhiều thời gian, người bệnh được cấp cứu ngay tại tỉnh, có được thời gian vàng trong điều trị, tỷ lệ người bệnh được cứu sống và giảm thương tật cao. Chị Nguyễn Thị P. 46 tuổi (Phù Ninh, Phú Thọ) được người nhà đưa đến Trung tâm Đột qụy - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng liệt nửa người do tác động mạch não giữa trái và hẹp động mạch cảnh, cộng với rối loạn chuyển hóa Lipid.

Nhận định đây là ca đột qụy rất nặng, ngay lập tức các ekip cấp cứu đột quỵ tiêu huyết khối can thiệp mạch não, phẫu thuật sọ não được huy động sẵn sàng. Người bệnh được chỉ định chụp sọ mạch. Sau khi quét trên máy City-128, thấy không có chảy máu não, người bệnh được tiến hành tiêu huyết khối. Sau 1 tháng, nhờ phối hợp nhiều phương pháp điều trị chuyên sâu, liên hoàn và bài bản, người bệnh đã ổn định và được ra viện.

Quảng cáo

Chăm sóc người bệnh tại Trung tâm đột quỵ

Tháng 2/2018, công nghệ trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư "IBM Watson for Oncology" chính thức được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đem lại nhiều hy vọng cho người bệnh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị y tế đầu tiên trong cả nước ứng dụng công nghệ tiên tiến này. Công nghệ này có thể tóm tắt đặc điểm y tế chính của người bệnh, cung cấp thông tin cho bác sĩ, sắp xếp lựa chọn phác đồ điều trị. Từ đó sẽ giúp các bác sĩ lựa chọn được phác đồ điều trị mới nhất, phù hợp nhất cho từng người bệnh. Sau 8 tháng đưa công nghệ ứng dụng "Trí tuệ nhân tạo" 4.0 dựa trên nền tảng big data, Bệnh viện tư vấn, khám, điều trị cho trên 100 lượt người bệnh theo phương pháp này và có tiến triển tốt.

Bệnh viện là đơn vị đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư "IBM Watson for Oncology"

Để sẵn sàng nguồn nhân lực cho các Trung tâm chuyên sâu, lãnh đạo Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế, phát huy tối đa hiệu quả thiết bị hiện đại. Năm 2018, Bệnh viện đã cử đi đào tạo 07 bác sĩ CKII; 01 bác sĩ nội trú; 07 cao học y học; 35 BSCKI; 02 điều dưỡng đi học điều dưỡng chuyên khoa I. Trong năm, thu hút được 59 bác sĩ chính quy về công tác tại Bệnh viện, trong đó 10 bác sĩ loại giỏi, 01 bác sĩ nội trú, 01 BSCKI; thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài về đào tạo tại chỗ và chuyển giao công nghệ mới.

Đặc biệt, trong năm qua Bệnh viện đã tăng cường hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế của các nước như: Ấn Độ, Đài Loan, Pháp, Hàn Quốc, Hongkong, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, Philipines, Thailand…Trong năm đã có 13 đoàn với 57 lượt chuyên gia Quốc tế đến làm việc tại bệnh viện; 15 Đoàn với 157 lượt cán bộ bệnh viện được cử đi học tập và làm việc tại nước ngoài.

Bệnh viện đã tổ chức thành công nhiều Hội nghị Quốc tế: Hội thảo giới thiệu kỹ thuật phẫu thuật cột sống sử dụng hệ thống Robot hỗ trợ Renaissance – hãng Mazor, Mỹ;Chia sẻ kiến thức trong chuyên ngành Đột quỵ; Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện và Bệnh viện Đại học St. George – Anh (MOU);Thăm quan các hoạt động khám chữa bệnh tại BVĐK tỉnh Phú Thọ theo chương trình hợp tác giữa BVĐK tỉnh Phú Thọ và BVĐH QG Chonnam; …

Bệnh viện đã ký kết biên bản ghi nhớ với Bệnh viện Đại học St.George - Anh

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, năm 2018, Bệnh viện đã khám 294.910 lượt người bệnh (bằng 108,2% Kế hoạch), trong đó, số người bệnh điều trị nội trú là 97.310 lượt, công suất sử dụng giường bệnh đạt 97,3%, tổng số phẫu thuật là 14.161 ca, trong đó phẫu thuật loại 1 và đặc biệt là 8.158ca (chiếm 57,6%). Tất cả những kết quả đã đạt được đó, đã nói lên sự tin tưởng của người dân dành cho Bệnh viện và khẳng định định hướng đúng đắn của Ngành, của Bệnh viện khi phát triển Bệnh viện theo hướng mô hình Bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu nhằm không ngừng đa dạng hóa các loại hình dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện. Sự ra đời của các Trung tâm chuyên sâu đã góp phần làm giảm khoảng cách chuyên môn giữa bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương, góp phần giảm chi phí cho người bệnh.

Với những bước đi vững chắc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đang tự khẳng định uy tín và thương hiệu, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành Y tế Phú Thọ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần Xây dựng SCG (mã CK: SCG) vừa công bố báo cáo tài chính giữa niên độ năm 2021 cho thấy tín hiệu kinh doanh khá tích cực.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia