Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ bị xem xét kỷ luật

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, đến mức phải xem xét kỷ luật...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ông Lê Đức Thọ, bí thư Tỉnh ủy Bến Tre
Ông Lê Đức Thọ, bí thư Tỉnh ủy Bến Tre

Trong hai ngày 16 và 17/8, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 31. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Đức Thọ, ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Cụ thể, cơ quan kiểm tra Trung ương nhận thấy ông Lê Đức Thọ vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập. Ông Thọ giải trình nguồn gốc và biến động tài sản không trung thực, không đầy đủ, không đúng quy định.

Vi phạm của ông Thọ bị đánh giá là ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và cá nhân, "đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật". Do đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét và đưa ra quyết định.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, liên quan đến vi phạm nêu trên còn có trách nhiệm của một số tổ chức đảng, đảng viên. Ủy ban yêu cầu Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức có liên quan chỉ đạo khắc phục vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra; đồng thời kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ông Lê Đức Thọ (53 tuổi, quê quán Phú Thọ) có trình độ chuyên môn tiến sĩ quản lý Kinh tế.

Ông Lê Đức Thọ được bổ nhiệm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre từ tháng 7/2021.

Có thể bạn quan tâm