Bộ Công Thương luân chuyển một số lãnh đạo cục, vụ trưởng sang cấp phó

Trong quyết định mới nhất của Bộ Công Thương, một số cục, vụ trưởng đã nhận quyết định sang đơn vị khác làm cấp phó...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ Công Thương đã ra quyết định điều động, luân chuyển loạt lãnh đạo
Bộ Công Thương đã ra quyết định điều động, luân chuyển loạt lãnh đạo

Mới đây, Bộ Công Thương đã tổ chức họp công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương về công tác cán bộ. Trong đó, một số lãnh đạo cục, vụ trưởng được luân chuyển sang làm cấp phó.

Cụ thể, ông Phương Hoàng Kim đang là Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng được điều động, bổ nhiệm giữ chức phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ.

Ông Trần Duy Đông là Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu được điều động, bổ nhiệm sang vị trí phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại.

Bên cạnh đó, người được điều động, bổ nhiệm vào vị trí Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng là bà Nguyễn Thị Lâm Giang, chánh Văn phòng Bộ Công Thương.

Ông Khiếu Ngọc Sáng, Phó chánh văn phòng Bộ Công thương, được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng Bộ Công thương.

Thay thế cho vị trí Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu là ông Nguyễn Anh Sơn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Ông Hoàng Tiến Dũng là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo được điều động, bổ nhiệm vị trí viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ mỏ - luyện kim.

Vị trí Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo sẽ do ông Tô Xuân Bảo, Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp đảm nhiệm.

Hai vị trí cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp và vụ trưởng Vụ Pháp chế được tạm thời giao cho một lãnh đạo cấp phó phụ trách.

Ngoài ra, cùng với Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ Công Thương hiện có hai Thứ trưởng là ông Nguyễn Sinh Nhật Tân và bà Phan Thị Thắng.

Từ đầu nhiệm kỳ của Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đến nay, bộ này đã có nhiều thay đổi trong bộ máy lãnh đạo các vụ, cục và đơn vị tương đương.

Theo đó, tháng 10/2022, Bộ Công Thương điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo của Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Điều tiết Điện lực.

Đến tháng 3/2023, Bộ Công Thương tiếp tục triển khai các quyết định của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương về công tác cán bộ. 10 vị cán bộ chủ chốt đã được điều động, bổ nhiệm đợt này.

Có thể bạn quan tâm