Bùng cháy, lửa thiêu rụi gần 300 sạp quần áo trong chợ Châu Long

Sau khi người dân xung quanh phát hiện, ngọn lửa cháy lan nhanh chóng sang các sạp hàng khiến nhiều tiểu thương hoảng loạn...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại được vụ hỏa hoạn xảy ra lúc hơn 6h sáng 31/12 tại chợ Châu Long thuộc địa phận phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Chợ Châu Long (hay chợ "sida" theo cách gọi của người dân) cách biên giới Campuchia khoảng 20km, nằm ven quốc lộ 91 với gần 400 sạp kinh doanh đồ cũ như quần áo, giày dép, túi xách... Đây được xem là nơi buôn bán đồ đã qua sử dụng lớn nhất miền Tây, chuyên cung cấp hàng sỉ cho các mối lái ở nhiều tỉnh khu vực phía Nam.

Lúc hơn 6h sáng 31/12, người dân sinh sống xung quanh khu chợ Châu Long bỗng phát hiện ngọn lửa bùng cháy bên trong nhà lồng chợ. Ngay sau đó, đám cháy nhanh chóng lan dần sang những sạp hàng xung quanh khiến nhiều người không khỏi hốt hoảng.

Một số số tiểu thương dùng vật dụng tại chỗ dập lửa nhưng không thành. Do phần lớn các sạp trong chợ chứa vật dụng dễ cháy nên sau ít phút ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt, cột khói đen bao trùm cả khu vực.

Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang đã điều động xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng địa phương và người dân khống chế ngọn lửa, triển khai phương án dập tắt đám cháy.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng sau 4 giờ, đám cháy đã được khống chế, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên lửa đã thiêu rụi hoàn toàn gần 300 sạp quần áo của nhiều hộ tiểu thương ở chợ Châu Long, ước tính ban đầu thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng.

Theo lực lượng chức năng, vụ cháy không gây thương vong về người, nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn là do chập điện.

Có thể bạn quan tâm