Các giải pháp xây dựng Chính phủ điện tử của VNPT tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng quốc tế

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

Tham gia vào quá trình xây dựng, triển khai nhiều dự án Chính phủ điện tử tiêu biểu, VNPT đã chứng minh được năng lực cũng như vai trò của một Tập đoàn công nghệ hàng đầu với các kết quả ấn tượng. Mới đây, VNPT tiếp tục “gặt hái” 5 giải thưởng lớn cho các giải pháp CNTT xây dựng Chính phủ điện tử tại giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards – IBA Stevie Awards).

Cụ thể, VNPT sở hữu 1 giải Vàng hạng mục giải pháp quản lý CNTT dành cho Hệ thống thông tin báo cáo và chỉ đạo điều hành (VNPT VSR); 2 giải Bạc dành cho Ứng dụng khai báo Y tế (NCOVI) ở hạng mục công nghệ quản lý sức khỏe và giải pháp Hệ thống phòng họp không giấy tờ (VNPT eCabinet) ở hạng mục giải pháp mạng lưới kết nối. VNPT cũng được trao 2 giải Đồng với Giải pháp định danh và xác thực điện tử (VNPT eKYC) ở hạng mục giải pháp bảo mật truy cập và danh tính và Hệ thống cổng thông tin điện tử (VNPT vnPortal) ở hạng mục quy trình số tự động.

Các giải pháp đạt giải tại International Business Awards – IBA Stevie Awards 2020 của VNPT gồm VNPT VSR, VNPT eCabinet, VNPT eKYC và VNPT vnPortal đều thuộc nhóm giải pháp Chính phủ điện tử đã được triển khai thực tế và đạt được những kết quả ấn tượng. Đặc biệt, hệ thống thông tin báo cáo và chỉ đạo điều hành của VNPT đã được xây dựng và phát triển cho hệ thống báo cáo quốc gia vừa đưa hoạt động chính thức vào tháng 8/2020 tại Văn phòng Chính phủ. Theo tính toán, nếu điện tử hóa tất cả các báo cáo hành chính hiện nay và kết nối với hệ thống báo cáo Chính phủ thì ước tính chi phí tiết kiệm được cho ngân sách Nhà nước sẽ khoảng 460 tỷ đồng/năm.

Quảng cáo
Dấu ấn của VNPT trong xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Đây không phải lần đầu tiên các giải pháp Chính phủ điện tử do VNPT phát triển được các tổ chức quốc tế vinh danh, mà trước đó tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2019 tổ chức tại Áo đã từng xướng tên VNPT với 7 giải thưởng trong đó có giải Vàng dành cho Trục liên thông văn bản.

Kết quả này đã cho thấy những nỗ lực không ngừng của Lãnh đạo và tập thể người lao động VNPT với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam xây dựng một Chính phủ hiện đại, minh bạch và hiệu quả vì dân thông qua các giải pháp công nghệ hiện đại. Cùng với đó, những giải pháp chính phủ điện tử này giúp nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí và là hệ thống đặc biệt quan trọng, là nền tảng cốt lõi đảm bảo xây dựng thành công Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 quy tụ nhiều doanh nghiệp CNTT, viễn thông lớn tại Việt Nam và quốc tế tham dự. Giải thưởng này được coi là cúp vàng Oscar của ngành kinh doanh thế giới bởi Ban giám khảo của giải thưởng là các chuyên gia, quản lý, lãnh đạo tập đoàn công nghệ đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, New Zealand, Mexico, Đức…

Trong vòng 2 tháng trở lại đây, các sản phẩm, giải pháp chất lượng cao của VNPT liên tục được các tổ chức quốc tế vinh danh như Giải thưởng Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương, Giải thưởng IT World Awards…

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo kỹ thuật số sụt giảm, kiện tụng, sự đe dọa từ đối thủ cạnh tranh và sự tấn công của các phần mềm độc hại đang khiến Google Ads khởi đầu một năm 2023 tương đối ảm đạm...

Chủ nhật, 05/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia