Chính thức triển khai chức năng cảnh báo chống ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu đường bộ

Từ ngày 27/1, chức năng cảnh báo chống ùn tắc sẽ được Tổng cục Hải quan chính thức triển khai trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.
Ảnh chụp màn hình Cổng Thông tin một cửa quốc gia.
Ảnh chụp màn hình Cổng Thông tin một cửa quốc gia.

Công thông tin được tạo ra nhằm giảm tình trạng ùn tắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho hàng hóa xuất nhập khẩu được giao thương thuận lợi qua các cửa khẩu đường bộ, 

Theo đó, để biết lưu lượng phương tiện tại cửa khẩu, người sử dụng truy cập vào địa chỉ https://www.vnsw.gov.vn, mục "Bản đồ mật độ phương tiện".

Để biết lưu lượng phương tiện tại cửa khẩu, người sử dụng truy cập vào địa chỉ https://www.vnsw.gov.vn, mục "Bản đồ mật độ phương tiện".

Thông tin về lưu lượng phương tiện tại cửa khẩu biên giới được cập nhật theo thời gian thực; công khai trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia, tại địa chỉ https://www.vnsw.gov.vn. 

Tình trạng phương tiện tại cửa khẩu biên giới được thể hiện trên nền giao diện trực quan và thân thiện với 4 mức độ, bao gồm mức đỏ (mức cảnh báo cao nhất với lưu lượng trên 5.000 phương tiện), mức cam (lưu lượng từ trên 1.000 tới 5.000 phương tiện), mức vàng (từ trên 500 đến 1.000 phương tiện) và mức xanh (dưới 500 phương tiện). Cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện có thể truy cập bằng máy tính, hoặc các thiết bị thông minh có kết.

Với ứng dụng này, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện có thể tra cứu theo thời gian thực tình hình ùn tắc tại tất cả các cửa khẩu biên giới. Qua đó, có thể chủ động lập, điều chỉnh kế hoạch xuất nhập khẩu, kế hoạch vận chuyển phù hợp với tình hình thực tế; tránh được tình trạng ùn ứ hàng hóa, phương tiện tại cửa khẩu, tiết kiệm chi phí logistics; giảm thiểu thiệt hại và rủi ro.

Chức năng cảnh báo chống ùn tắc được Tổng cục Hải quan triển khai với sự phối hợp của Tổng cục Đường bộ dựa trên nền tảng những thành tựu và ứng dụng mới về công nghệ thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện các giải pháp giảm tình trạng ùn tắc, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho hàng hóa xuất nhập khẩu được giao thương thuận lợi qua các cửa khẩu đường bộ.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Ông Oh Hong Seok – Tổng Giám đốc Core Edge Networks phát biểu tại buổi lễ

CoreEdge chính thức ra mắt hệ thống nhà phân phối tại Việt Nam

Ngày 16/4, CoreEdge Networks Việt Nam - đại diện thương hiệu CoreEdge Networks đến từ Hàn Quốc chuyên phát triển giải pháp hạ tầng mạng dựa trên công nghệ SDN (Software Defined Networking) tổ chức Lễ ra mắt và ký kết nhà phân phối, đánh dấu bước tiến trong chiến lược mở rộng thị trường Đông Nam Á.

Chuyên gia cảnh báo về ngày tận thế từ những dấu hiệu tưởng như "buồn cười" của các robot hình người

Chuyên gia cảnh báo về ngày tận thế từ những dấu hiệu tưởng như "buồn cười" của các robot hình người

Những clip quay cảnh sự cố của các robot hình người có thể khiến bạn bật cười. Nhưng các chuyên gia đang nhìn thấy một nguy cơ khủng khiếp hơn từ những sự cố ấy: Đó có thể là những cảnh báo cho một "ngày tận thế", khi mà máy móc nổi dậy chống lại con người như trong phim "Kẻ hủy diệt"...