Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao - Vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.
Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao - Vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đặc biệt, nhân dịp này, 10 DN xuất sắc nhất đã từng đạt Giải Vàng chất lượng quốc gia qua nhiều năm đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những thành tích trong công tác nâng cao năng suất chất lượng. Công ty Cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao vinh dự là 1 trong 10 DN được đón nhận vinh dự cao quý này.

Ông Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cho biết, là một trong những đơn vị sản xuất phân bón lớn nhất cả nước, với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng giá trị, sản lượng hàng hoá, thời gian qua Công ty đã không ngừng cải tiến công nghệ thiết bị, để sản xuất các loại phân bón có chất lượng cao, có thể xuất khẩu, nhất là ở thị trường khó tính.

Phân bón Lâm Thao đã xuất khẩu được sang thị trường khó tính nhất thế giới là Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường lớn như Úc, Newzeland… Để có được thành công này, Công ty đã áp dụng một loạt các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. Ban lãnh đạo Công ty đã sớm hoạch định các chính sách chiến lược nhằm đáp ứng cao nhất các yêu cầu hội nhập theo Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh châu Âu và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Theo đó, vai trò hoạt động phân tích, thử nghiệm được đề cao nhằm kiểm soát và đảm bảo chất lượng các sản phẩm ngay từ trong các khâu tiếp nhận nguyên liệu, sản xuất, thành phẩm.

Ban lãnh đạo Công ty đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001-2008, đồng thời, quan tâm đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, kỹ sư chuyên ngành có năng lực trình độ cao; không ngừng nâng cấp, đầu tư các trang thiết bị thử nghiệm hiện đại; đưa vào khai thác các dây chuyền công nghệ tiên tiến theo hướng tăng năng suất, chất lượng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và giảm thiểu sức lao động của người lao động.

Theo Tổng Giám đốc Phạm Quang Tuyến, mục tiêu quan trọng trong chuỗi các giải pháp để doanh nghiêp tập trung khẳng định vị thế và vươn tầm là trở thành người bạn thân thiết của nhà nông và phát triển bền vững.

Để cùng bà con nông dân dành những mùa vàng bội thu, từ nhiều năm nay, Công ty đã thực hiện nhiều chương trình tư vấn KH-KT trên đồng ruộng nhằm đáp ứng nhanh nhu cầu kỹ thuật chăm sóc cây trồng của nông dân. Điển hình là sự phối hợp với kênh truyền hình nông nghiệp 3N- VTC16 thực hiện chuyên đề tư vấn cụ thể với những nội dung thiết thực cho nông dân như: Hỏi - Đáp trên đồng, chăm sóc cây cà phê mùa mưa tại tỉnh Đắc Lắc, chăm sóc cây cam giai đoạn dưỡng quả tại huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang…Thông qua các chương trình này, Công ty đã chia sẻ với nông dân về công việc của mình, giúp bà con nắm vững các thông tin, lựa chọn đúng sản phẩm, biết cách sử dụng phân bón hợp lý nhằm phát huy tối đa hiệu quả đối với cây trồng.

Đồng hành với chương trình “ 5 đúng trong canh tác nông nghiêp” Công ty Supe Phốt Phát & Hoá Chất Lâm Thao hiện đang là đơn vị đồng hành cùng chương trình. Thực hiên 5 đúng trong canh tác nông nghiệp là: đúng loại đất, đúng kỳ sinh trưởng, đúng giống cây, đúng phương pháp canh tác và đúng loại phân bón. Đây là chương trình hội thảo tư vấn, khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, tạo sân chơi bổ ích cho nông dân được giao lưu, học tập, cùng nhau trao đổi thông tin, củng cố và trang bị thêm kiến thức khoa học, kinh nghiệm phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Bón phân Lâm Thao, năng suất cây trồng tăng từ 10-20%. Với lợi thế là đơn vị duy nhất ở Việt Nam sản xuất được cả supe lân phù hợp với các vùng đất trung tính mà còn cải tạo được đất chua, đất phèn, đất chiêm trũng các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Thanh Hoá… và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; Đại diện Công ty Supe Lâm Thao còn cho biết thêm, để đáp ứng đầy đủ, cân đối nhu cầu dinh dưỡng của các loại cây trồng ở từng thời kỳ sinh trưởng, trên từng vùng đất khác nhau, Công ty còn sản xuất các loại NPK-S có thành phần dinh dưỡng khác nhau như nhóm NPK-S bón lót, nhóm bón thúc, nhóm chuyên dùng cho cây họ đậu.

Việc thực hiện mô hình trình diễn ở các địa phương trong nước, kết quả sử dụng phân bón Lâm Thao theo quy trình bón lót, bón thúc… đều cho kết quả cụ thể là tăng năng suất cây trồng từ 10-20%, hạn chế sâu bệnh hại, giảm phun thuốc trừ sâu, nâng cao hiệu quả kinh tế, giảm chi phí lao động bón phân, nâng cao khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt cho cây trồng… đã và đang nâng cao sức cạnh tranh, hấp dẫn của phân bón Lâm Thao với thị trường trong nước và nước ngoài.

Ngọc An

Có thể bạn quan tâm