Cú hích Vinhomes giúp thị trường có phiên giao dịch lịch sử 33 nghìn tỷ đồng

Sau 40 phút giao dịch sáng nay, 267,8 triệu cổ phiếu Vinhomes giao dịch thoả thuận đã giúp cho giá trị giá dịch trên HoSE đạt hơn 30.700 tỷ đồng. Chỉ số VNIndex tăng mạnh đầu phiên sau đó giảm mạnh xu
Cú hích Vinhomes giúp thị trường có phiên giao dịch lịch sử 33 nghìn tỷ đồng

Tiếp sau phiên chào sàn ấn tượng 2,68 tỷ cổ phiếu VHM của Công ty cổ phần Vinhomes hôm qua, phiên giao dịch sáng này (18/5), cổ phiếu VHM tiếp tục thu hút sự chú ý của thị trường. Ngay đầu phiên sáng, 267.800.000 cổ phần VHM đã được giao dịch thỏa thuận tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) với giá trị hơn 30.700 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,35 tỷ USD), đã tạo nên phiên giao dịch lịch sử cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thị giá cổ phiếu VHM tiếp tục phiên tăng trần thứ 2 lên mức 118.200 đồng/CP, dư mua trần hơn 1,2 triệu cổ phiếu và “trắng” bên bán.

Được biết, các nhà đầu tư tham gia giao dịch mua cổ phiếu VHM đều là các tổ chức uy tín trong nước và thế giới như Capital Group, Avanda Investment Management Pte, Wadded & Reed, JPMorgan Asset Management, Dragon Capital, KIMC…

Theo thông tin từ một số tư vấn trong giao dịch, qua nhiều cuộc gặp gỡ và làm việc với các nhà đầu tư, số lượng đặt mua cổ phần VHM gấp 4-5 lần nhu cầu chào bán của các cổ đông.

Việc các nhà đầu tư nước ngoài đặt mua cổ phiếu VHM với giá trị kỷ lục cho thấy niềm tin của các tổ chức quốc tế với hoạt động của Vinhomes cũng như triển vọng tăng trưởng tích cực của thị trường Việt Nam.

Trong phiên 18/5, thị trường chứng khoán mở cửa khởi sắc hơn với sự hồi phục giá tích cực của mã bluechip, ngân hàng, chứng khoán… Trong đó, các mã ACB, VPB, MBB, SHB, VCB.. hồi phục mạnh sau nhiều phiên giảm điểm.

Nhóm các cổ phiếu chứng khoán, tài chính đầu ngành như SSI, BVH, SHS… cũng tăng nhẹ.

Còn nhóm cổ phiếu bất động sản như VIC, KDH, DXG, FLC… giao dịch hưng phấn sau cú hích cổ phiếu Vinhomes lên sàn với kỳ vọng tiếp tục “hâm nóng” thị trường năm 2018.

Đến phiên chiều,  áp lực bán mạnh ở nhóm cổ phiếu trụ cột và vốn hoá lớn, bluechip.. đã kéo VNIndex giảm mạnh tới 11,14 điểm, xuống còn 1.019 điểm. Thanh khoản thị trường sàn HOSE đạt hơn 356 triệu đơn vị, giá trị giao dịch đạt 33.418 tỷ đồng. Đây là phiên giao dịch có giá trị cao nhất trong lịch sử 20 năm vận hành thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chỉ số HNX Index giảm 1,6 điểm xuống 119,89 điểm, với 56 mã xanh, 103 mã giảm điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 35 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 511 tỷ đồng.

>> Vinhomes chính thức chào sàn HoSE 

Có thể bạn quan tâm