Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump ra mắt nền tảng NFT

Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump ra mắt nền tảng NFT

Phu nhân của cựu TT Donald Trump đang tham gia vào cơn sốt kỹ thuật số mới nhất - NFT.

Cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ mới đây đã đưa ra thông báo về việc thử sức trong lĩnh vực kỹ thuật số, cụ thể là NFT, với một nền tảng có tên "Tầm nhìn của Melania”. Đây được coi là hoạt động kinh doanh công khai đầu tiên của bà kể từ khi rời nhiệm sở gần một năm trước.

“The NFT” sẽ là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên được bán trên nền tảng mới ra mắt của phu nhân Trump. Theo kế hoạch, nền tảng này sẽ thường xuyên phát hành NFT và được cung cấp bởi Parler.

"Tôi tự hào công bố nỗ lực NFT mới nhất của mình, thể hiện niềm đam mê của tôi đối với nghệ thuật và hỗ trợ cam kết giúp đỡ trẻ em thông qua sáng kiến ​​‘Be Best’", bà Melania Trump nói trong một tuyên bố. "Thông qua nền tảng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho trẻ các kỹ năng khoa học máy tính, bao gồm lập trình và phát triển phần mềm, để có thể phát triển mạnh mẽ hơn sau khi chúng lớn lên."

Quảng cáo

Một phần số tiền thu được sẽ dùng để "hỗ trợ thanh thiếu niên đủ tuổi rời khỏi hệ thống chăm sóc xã hội bằng cách trao quyền kinh tế và mở rộng khả năng tiếp cận các nguồn lực cần thiết để các em có thể tham gia vào các lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ", theo thông cáo báo chí từ bà Melania. 

Tác phẩm “The NFT” là một bản "màu nước" của tác giả Marc-Antoine Coulon bao gồm một bản ghi âm của phu nhân Trump, theo thông cáo báo chí từ văn phòng đại diện của bà. Tác phẩm kỹ thuật số của cựu đệ nhất phu nhân sẽ có giá khoảng 150 USD và sẽ có sẵn để mua trong khoảng thời gian từ ngày 16/12 đến ngày 31/12/2021.

Các mã thông báo không thể thay thế (non-fungible token), hoặc NFT, là các phần nội dung kỹ thuật số duy nhất được liên kết với chuỗi blockchain, cơ sở dữ liệu làm nền tảng cho các loại tiền điện tử hiện nay như bitcoin và ethereum. NFT đã thu hút sự quan tâm của các thương hiệu lớn, doanh nhân, người nổi tiếng và nhiều phiên bản NFT đã được bán với giá hàng chục nghìn USD.

Phu nhân Melania Trump đã trở nên kín tiếng hơn kể từ khi bà và cựu Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng. Trong khi cựu TT Donald Trump đang cân nhắc tương lai chính trị của mình, thì bà Melania Trump đã lùi xa hơn khỏi con mắt của công chúng và hiếm khi xuất hiện trong các sự kiện lớn. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Panasonic Việt Nam đã được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2022, đồng thời nhận Kỷ niệm chương cho Doanh nghiệp Đồng hành cùng Sự nghiệp Phát triển Bền vững.

Thứ sáu, 02/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia