Dell Technologies hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chuyển đổi

Dell Technologies đang duy trì hệ sinh thái viễn thông định hướng điện toán đám mây với các hạ tầng, giải pháp, đối tác trong ngành và một phòng thử nghiệm các sáng tạo mới để giúp các công ty viễn thông (CSPs) tăng tốc đổi mới và phát triển kinh doanh.

Dell Technologies đang xây dựng các dịch vụ và giải pháp phần mềm mở phục vụ cho những nhu cầu đặc thù của ngành viễn thông. Khi bắt tay hợp tác cùng Dell, CSPs có thể sử dụng những giải pháp mới này để nắm bắt các tiêu chuẩn ngành về phần mềm hóa, đơn giản hóa việc tích hợp và quản lý dữ liệu tại vùng biên, đồng thời tận dụng các cơ hội mới để tăng lợi nhuận. Dell Technologies có những lợi thế lớn trong việc hỗ trợ CSPs chuyển đổi bằng chất lượng và công nghệ hàng đầu về hạ tầng CNTT; chuỗi cung ứng toàn cầu rộng khắp và an toàn; cùng các dịch vụ CNTT với hơn 60.000 chuyên gia và đối tác ở hơn 170 quốc gia.

Chuyển đổi sang mạng lưới mở, định hướng điện toán đám mây hiện đại

Khi mà mạng lưới viễn thông đang trở nên phân tán và hướng đến việc cung cấp hạ tầng và ứng dụng mạnh mẽ tại vùng biên, các thành phần cần triển khai và quản lý ở các vị trí địa lý tăng theo cấp số nhân. Dell Technologies đang đưa ra một hạ tầng mạng định hướng điện toán đám mây với bộ giải pháp đầy đủ về máy chủ chuẩn viễn thông có thể mở rộng và các giải pháp phần mềm để đơn giản hóa và tăng tốc quá trình này. Hiện nay, CSPs có thể tham khảo các kiến trúc đã được xác thực bởi Dell Technologies để triển khai đầy đủ các giải pháp viễn thông cả về phần cứng lẫn phần mềm từ các đối tác, bao gồm Vmware và Red Hat, với các phần cứng, phần mềm và dịch vụ được tối ưu hóa của Dell.

Với Project Metalweaver, Dell Technologies đang sử dụng hạ tầng định hướng điện toán đám mây này sâu hơn vào việc hỗ trợ nhu cầu mở rộng với quy mô rộng lớn về địa lý. Project Metalweaver là giải pháp phần mềm linh hoạt cho phép các CSPs dễ dàng lựa chọn, tự động triển khai và quản lý hàng ngàn thiết bị tính toán, thiết bị mạng và thiết bị lưu trữ từ nhiều nhà cung cấp ở nhiều địa điểm khác nhau. Các tài nguyên mở và theo yêu cầu có thể được mở rộng một cách đơn giản đến nhiều cơ sở dưới sự hỗ trợ và dịch vụ toàn cầu của Dell Technologies.

Dell Technologies cũng giới thiệu các kiến trúc tham vấn mới để mở rộng các môi trường vùng biên, vùng trung tâm và môi trường Open RAN (Open Radio Access Network, giải pháp truy cập mạng vô tuyến mở). Các kiến trúc tham vấn cung cấp đầy đủ các chỉ dẫn, các cách thức triển khai và khuyến cáo vận hành cho từng ứng dụng cụ thể để hỗ trợ các CSPs triển khai nhanh chóng và hiệu quả các ứng dụng và dịch vụ mà các doanh nghiệp yêu cầu.

Quảng cáo

Được xây dựng dựa trên các giải pháp hạ tầng cơ sở của Dell Technologies với nền tảng VMWare Telco Cloud (nền tảng điện toán đám mây dành cho viễn thông của Vmware) và Red Hat OpenShift Reference Architecture (kiến trúc tham vấn OpenShift của Red Hat) dành cho viễn thông, CSPs sẽ có thể triển khai từ ban đầu:

- Các giải pháp phần mềm trung tâm từ Affirmed Networks.

- Các giải pháp mạng riêng từ CommScope RUCKUS.

- Các giải pháp điện toán biên đa truy cập (MEC) từ Intel Smart Edge.

- Dell Technologies đang hợp tác với Mavenir để phát triển phần mềm 5G Open RAN với các máy chủ được gia cố Dell EMC PowerEdge XR11.

- Các phần mềm trung tâm từ Nokia.

Phòng thử nghiệm viễn thông mới với công nghệ 5G

Dell Technologies cũng ra mắt Phòng thử nghiệm Hệ sinh thái Viễn thông Mở để tạo ra nơi làm việc với các đối tác và khách hàng, cùng nhau khám phá và hợp tác công nghệ và ứng dụng trong tương lai cho viễn thông. Tổ chức tại trụ sở của công ty tại thành phố Round Rock thuộc tiểu bang Texas, môi trường thử nghiệm chuẩn viễn thông mang đến cho CSPs khả năng giả lập các địa điểm khách hàng khác nhau, thử nghiệm các giải pháp và dịch vụ trong điều kiện thực tế từ nhiều nhà cung cấp. Các giải pháp mới có thể được ươm mầm trong phòng thử nghiệm, sau đó nhanh chóng triển khai ngoài thị trường, giúp CSPs có thể tạo ra các dịch vụ và ứng dụng vùng biên mới cho doanh nghiệp. Chương trình đối tác công nghệ của Dell cung cấp các tài nguyên kỹ thuật và hỗ trợ quản lý dự án để lên phương án thiết kế, xây dựng, triển khai và kinh doanh các giải pháp và dịch vụ mạng.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 8/2 Microsoft chính thức ra mắt công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge hoàn toàn mới, được hỗ trợ bởi công nghệ AI, hiện có sẵn ở dạng xem trước tại Bing.com.

Thứ năm, 09/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia