Điều gì đặc biệt khiến hang Vũng Đục trở thành địa điểm tổ chức “đám cưới trong hang” gây sốt vừa qua?

Có rất nhiều lý do đã khiến hang Vũng Đục trở thành địa điểm lý tưởng để cặp đôi chồng Việt - vợ Mỹ lựa chọn nơi đây làm nơi diễn ra sự kiện trọng đại trong đời...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Có rất nhiều lý do đã khiến hang Vũng Đục trở thành địa điểm du lịch lý tưởng
Có rất nhiều lý do đã khiến hang Vũng Đục trở thành địa điểm du lịch lý tưởng

Vừa qua, những hình ảnh về một lễ cưới được tổ chức trong hang Vũng Đục tại Cẩm Phả, Quảng Ninh đã khiến nhiều người phải trầm trồ. Cảnh sắc hoang sơ kỳ vĩ bên trong hang động đã tạo nên một lễ cưới huyền ảo, kỳ bí giữa không gian lung linh của nến và hoa.

6-292.png
Toàn cảnh lễ cưới độc đáo vừa được tổ chức trong hang Vũng Đục

Hang Vũng Đục là một trong những điểm đến hấp dẫn tại Quảng Ninh. Có rất nhiều lý do đã khiến hang Vũng Đục trở thành địa điểm lý tưởng để cặp đôi chồng Việt - vợ Mỹ trên lựa chọn nơi đây làm nơi diễn ra sự kiện trọng đại trong đời.

Điểm đến độc đáo

Hang Vũng Đục nằm ven vịnh Bái Tử Long, phía dưới chân núi bàn cờ và cách thành phố Hạ Long 45km về phía Đông Bắc, du khách rất dễ để có thể di chuyển tới đây.

Đây được coi là một điểm đến độc đáo bởi hang Vũng Đục bao gồm một hệ thống hang động được nối với nhau gồm hang Ngang, động Thiên Đàng, động Kim Quy, động Long Vân và hang Dơi.

11-1889.png

Đứng ở một số vị trí trong hệ thống hang, du khách có thể chứng kiến toàn bộ cảnh sắc từ trên cao và thấy được các hòn đảo nhấp nhô trên mặt nước trong xanh của vịnh Bái Tử Long.

Kiệt tác của tạo hóa

Do quá trình kiến tạo địa chất từ hàng triệu năm, các hang động hầu như còn nguyên vẹn, vẫn giữ được nét hùng vĩ, kì ảo mà mẹ thiên nhiên đã tạo ra.

22-7801.png
33-6011.png

Dọc theo suốt hệ thống hang động là những bức màn thạch nhũ uốn lượn mềm mại với những đường nét như được chạm trổ một cách tinh xảo và khéo léo.

Không gian của hệ thống hang Vũng Đục tương đối bằng phẳng, rất thuận lợi cho du khách tìm hiểu, khám phá.

Kích thích trí tưởng tượng

Bên trong hang động còn được chia thành 2 nhánh trên và dưới. Đặc biệt, bên trong hang còn có nhiều khối đá với hình thù kỳ thú kích thích trí tưởng tượng của con người.

44-2057.png
55-8241.png

Những khối đá muôn hình vạn trạng, du khách tham quan có thể tưởng tượng ra các hình thù như sư tử đá, bộ bàn đá, voi uống nước, thiên nga hay cả hoa sen.

Nhìn vào những phiến đá ấy, những du khách khi đến với Vũng Đục có thể tưởng tượng ra những câu chuyện cổ tích, những thần thoại từ xa xưa dọc suốt quá trình tiến hóa của trái đất và con người.

Hệ thống hang động kỳ vĩ Vũng Đục mang những giá trị độc đáo về địa chất và địa mạo. Bên cạnh đó, nơi đây còn gắn liền với phong trào đấu tranh của công nhân mỏ Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Hang Vũng Đục được cho là điểm đến không thể bỏ qua của mọi du khách trong nước và quốc tế khi đến với đất mỏ Quảng Ninh.

Có thể bạn quan tâm