Doanh nhân HREC và VREC bàn cách thích ứng kinh doanh sau đại dịch Covid-19

Môi trường kinh doanh hậu Covid-19 có nhiều thay đổi với các biến số khó lường về thay đổi nhân sự, thiếu hụt dòng tiền, đứt gãy nguồn cung, rủi ro dịch bệnh … Vì vậy, các DN cần có sự nhanh nhạy và lên kế hoạch cho nhiều kịch bản trong tương lai.

“Doanh nhân toả sáng” là chương trình truyền thống của VREC và HREC được tổ chức nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM (HREC) vừa tổ chức Chương trình “Doanh nhân tỏa sáng” nhằm vinh danh các doanh nhân hội viên tiêu biểu của câu lạc bộ, đồng thời trao đổi, bàn thảo các giải pháp để thích ứng trong môi trường kinh doanh hậu Covid-19 có nhiều thay đổi.

Điểm nhấn của chương trình là vinh danh 35 doanh nhân tiêu biểu năm 2021, danh hiệu “Doanh nhân tỏa sáng 2021” được VREC & HREC lựa chọn dựa trên những đóng góp lớn lao cho cộng đồng và câu lạc bộ trong năm qua.

Quảng cáo

Năm 2021 là năm nhiều khó khăn và thử thách nhưng doanh nhân và hội viên VREC & HREC vừa duy trì hoạt động, vừa đóng góp cho nền kinh tế và chia sẻ cùng cộng đồng chống dịch. Chính điều đó càng khắc hoạ rõ nét hơn bản lĩnh doanh nhân, những gương mẫu chống dịch và những tấm lòng cao cả đóng góp nhiều nguồn lực cho các chương trình hành động chung tay chống dịch.

Hội thảo “Những thay đổi lớn trong kinh doanh sau dịch” diễn ra trong khuôn khổ chương trình đã thu hút sự quan tâm của các doanh nhân. Những vấn đề “nóng” sau đại dịch như: Nhân sự thay đổi, dòng tiền bị thiếu hụt, thói quen tiêu dùng chuyển sang giao dịch trực tuyến, đứt gãy nguồn cung ứng, sức ỳ của nền kinh tế, rủi ro bùng dịch trở lại... được mang ra mổ xẻ, phân tích chuyên sâu… Các doanh nhân cũng chia sẻ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp và bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề nhà ở xã hội.

Các doanh nhân VREC và VREC chia sẻ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp và bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề nhà ở xã hội

Chủ tịch Câu lạc bộ VREC & HREC, ông Nguyễn Quốc Bảo cho rằng: “Doanh nghiệp cần có sự nhanh nhạy và có nhiều kế hoạch cho các kịch bản trong tương lai. Cụ thể, doanh nghiệp nào yếu kém về tiềm lực tài chính, phụ thuộc nhiều vào lãi vay, mức độ ảnh hưởng sẽ nhiều hơn. Lúc này, các doanh nghiệp đòi hỏi phải chấp nhận giảm lợi nhuận, hoặc kêu gọi vốn đầu tư từ bạn bè, người thân nhằm duy trì doanh nghiệp. Ngược lại, với những doanh nghiệp phát triển nhờ vốn tự sẽ có thể chủ động hơn trong “cuộc chơi” sau dịch”.

Tại sự kiện, Câu lạc bộ cũng ra mắt 24 Hội viên mới và thành viên mới của Ban chấp hành Câu lạc bộ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì của Chủ tịch nước, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Tập đoàn CT Group cũng công bố nhiều chiến lược mới quan trọng cho 30 năm tiếp theo, trong đó nhấn mạnh sẽ tiến công thần tốc vào mảng công nghệ cao và đẩy mạnh toàn cầu hoá.

Chủ nhật, 03/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia