Đồng Nai phê duyệt quy hoạch Trung tâm logistics BW Tân Hiệp rộng 64,4 ha

UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm logistics BW Tân Hiệp…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm logistics BW Tân Hiệp
UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm logistics BW Tân Hiệp

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 2062/QĐ-UBND ngày 24/8/2023 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm logistics BW Tân Hiệp tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Địa giới hành chính của Trung tâm logistics BW Tân Hiệp, phía Đông giáp đường khu dân cư và một phần đất nông nghiệp; phía Tây giáp xã Phước Thái; phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu; phía bắc giáp công viên nghĩa trang Sala.

Về quy mô, Trung tâm logistics BW Tân Hiệp có diện tích 64,4 ha và tỷ lệ lập quy hoạch là 1/500. Khu đất được quy hoạch hình thành trung tâm logistics với các hạng mục là nhà văn phòng, nhà kho với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ cùng các công trình phụ trợ đảm bảo cho hoạt động kho bãi, dịch vụ logistics.

Theo quyết định, mục tiêu lập quy hoạch là định hướng xây dựng trung tâm logistics hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh. Từ đó, tạo cơ sở pháp lý cho việc tiến hành triển khai xây dựng, quản lý xây dựng và đầu tư xây dựng.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. UBND tỉnh yêu cầu Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các Sở, Giám đốc Công an tỉnh, Cục trưởng Cục Thuế, Chủ tịch UBND huyện Long Thành, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, Giám đốc Công ty Cổ phần Deliway Việt Nam và các thủ trưởng đơn vị có liên quan thi hành quyết định này.

Được biết, Đồng Nai có nhiều lợi thế để phát triển dịch vụ logistics vì đều có ga đường sắt và hệ thống đường bộ kết nối liên vùng, luôn nằm trong top đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt, Đồng Nai cũng là địa phương có nhiều lợi thế để trở thành trung tâm logistics của vùng, vì chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 30km, cách cụm cảng Thị Vải - Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu) 40 km. Đáng chú ý, hạ tầng của địa phương đã và đang được đầu tư đồng bộ, với nhiều tuyến đường huyết mạch như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Vành đai 3, Vành đai 4 vùng TP.HCM.

Theo Dự thảo Quy hoạch Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2030 đưa dịch vụ trở thành ngành mũi nhọn và động lực phát triển của nền kinh tế. Trong đó, sẽ hình thành trung tâm logistics hàng không dựa vào lợi thế của sân bay Long Thành đang được xây dựng và hình thành trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới.

Trước đó, giữa tháng 2/2023, UBND tỉnh này đã phê duyệt quy hoạch chi tiết Trung tâm kho vận thông minh Cainiao Đồng Nai tại huyện Trảng Bom. Dự án có quy mô 16,8 ha, trong đó có 9 ha xây dựng nhà kho và dịch vụ lưu trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất. Dự án do Cainiao Network của Tập đoàn Alibaba đầu tư.

Có thể bạn quan tâm