Bộ Công Thương đề nghị Văn phòng SPS Việt Nam có ý kiến để tháo gỡ khó khăn trước việc sản phẩm mì ăn liền bị kiểm soát dư lượng ethylene oxide (dư lượng EO).
EU vừa ban hành Quy định (EU) số 2022/1324, ngày 28/7/2022 về việc sửa đổi Phụ lục II và III của Quy định (EC) số 396/2005 của Nghị viện Châu Âu và EU quy định dư lượng tối đa thuốc trừ sâu.
Từ ngày 15/11/2021, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật của EU với các loại rau, quả nhập từ Việt Nam gồm: rau mùi 72%, húng quế 20%, rau mùi 40%, hạt tiêu 20%, thanh long 10%.
Kể từ tháng 10/2020, HARADA CORPORATION - đơn vị hiện đang kinh doanh các sản phẩm thịt có nguồn gốc thực vật2 nhãn hiệu earthmeat tại các quốc gia Nhật Bản, Singapore, Thái Lan - chính thức thông báo tìm kiếm nhà phân phối tại Việt Nam.
Có thể giảm thiểu sử dụng thuốc BVTV từ 30-40% mà sản xuất vẫn đảm bảo an toàn và phát triển đồng thời giảm được trên 50% nguy cơ đối với con người và môi trường…
Có 16 doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam bán sang thị trường Mỹ bị trả về với tổng số 412 container, tương ứng gần 10.000 tấn. Bộ NN&PTNT quyết định tạm dừng xuất khẩu gạo sang thị trườn