Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 2/9 món cơm chiên sử dụng nguyên liệu là gạo ST25 đến từ Việt Nam đã trở thành món ăn đặc biệt ở bữa trưa tại Văn phòng Nội các Nhật Bản.
Ngày 27/5, tổ chức The Rice Trader đưa ra thông cáo báo chí về tình trạng nhiều doanh nghiệp gạo Việt Nam sử dụng biểu tượng thương hiệu giải thưởng quốc tế 'Gạo ngon nhất thế giới' trên các bao bì mà không được công nhận.
Thương vụ Việt Nam tại Australia đề nghị Văn phòng sở hữu trí tuệ Australia xem xét, làm rõ giống lúa tên ST 24, ST 25 là do ông Hồ Quang Cua và nhóm nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, sản xuất thành công, đã được cấp bằng bảo hộ tại Việt Nam…