Gạo ST25 trở thành món ăn đặc biệt tại Văn phòng Nội các Nhật Bản

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 2/9 món cơm chiên sử dụng nguyên liệu là gạo ST25 đến từ Việt Nam đã trở thành món ăn đặc biệt ở bữa trưa tại Văn phòng Nội các Nhật Bản.

Công ty TNHH Spice House - đơn vị phân phối gạo ST25 ở Nhật Bản - cho biết, gạo ST25 đã từng đạt danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới" vào năm 2019 và được nhiều người tin dùng. Vì vậy, Spice House đã phối hợp với Ngân hàng Kiraboshi và Công ty Suntomi International để đưa gạo ST25 của Việt Nam tới người tiêu dùng Nhật Bản.

Gạo ST25 trở thành món ăn đặc biệt tại Văn phòng Nội các Nhật Bản ảnh 1
Gạo ST25 trở thành món ăn đặc biệt tại Văn phòng Nội các Nhật Bản

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, để đưa được gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản, doanh nghiệp Việt Nam phải vượt qua hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cùng với yêu cầu rất cao của người tiêu dùng Nhật Bản. Vì vậy, đây là một thành công rất lớn của người sản xuất cũng như các nhà thương mại khi đưa được gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản.

Trong tờ giới thiệu đặt tại Văn phòng Nội các Nhật Bản thông tin, gạo thơm ST 25 là loại gạo thơm ngon nổi tiếng đến từ Việt Nam. Sau hơn 1 năm đàm phán và kiểm định chất lượng, Công ty TNHH Spice House đã thành công trong việc đưa gạo ST25 tới người tiêu dùng tại Nhật Bản. Từ việc gieo trồng, theo dõi chất lượng, thu hoạch, đóng gói và bảo quản, các quy trình đều được kiểm soát chặt chẽ để có thể đảm bảo được chất lượng hạt gạo thơm, chắc, hạt cơm có vị ngọt tự nhiên.

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản thông tin, năm 2021 kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Nhật Bản chỉ đạt 48,7 triệu yen và chỉ chiếm khoảng 0,09% tổng kim ngạch nhập khẩu gạo của Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm