Giá vàng "nín thở" chờ thông tin từ cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới có thể giảm 50 USD trong tuần này nếu Fed vẫn duy trì chính sách tiền tệ diều hâu ngay sau quyết định tăng lãi suất.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng "nín thở" chờ thông tin từ cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với giá vàng giao ngay tăng 2,2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên mức 1.963,1 USD/ounce.

Theo nhận định của Kitco, đà tăng của giá vàng đã có dấu hiệu xì hơi sau khi đạt mức 2.000 USD/ounce vào đầu tuần trước do có ý kiến ​​cho rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sắp tăng lên mức lãi suất cao nhất. Và các nhà phân tích hiện đang chuẩn bị phân tích các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sau đợt tăng 25 điểm cơ bản được mong đợi rộng rãi vào thứ tư.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết thị trường vàng đang phản ứng với đồng đôla Mỹ vững chắc hơn sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) phát đi tín hiệu rằng họ có vẻ sẽ duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng vào tuần tới và không thấy cấp bách trong việc điều chỉnh chương trình kiểm soát đường cong lợi suất.

Điều này trái ngược với cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ tư, trong đó việc tăng 25 điểm cơ bản được xác định với xác suất gần như 100%, theo CME FedWatch Tool.

Moya cho biết: “Giá vàng đang giảm khi đồng USD tăng sau khi có báo cáo rằng BOJ đang nghiêng về việc giữ nguyên chiến lược kiểm soát đường cong lợi suất. Đồng đôla đang lướt trên một con sóng nhỏ ở đây và điều đó đang gây rủi ro cho mức tăng hàng tuần thứ ba của giá vàng”.

Giá vàng "nín thở" chờ thông tin từ cuộc họp của Fed ảnh 1

Mặt khác, cũng có nguy cơ giá vàng giảm sâu hơn vào tuần tới, nhưng điều này phần lớn phụ thuộc vào phát biểu sắp tới của Powell.

Moya nói thêm: “Các nhà giao dịch vàng có rất nhiều tin tức để theo dõi vào tuần này và điều đó có thể hỗ trợ cho một đợt giảm giá sâu hơn nếu Fed tiếp tục đưa ra lựa chọn thắt chặt hơn nữa và nếu các dữ liệu chủ yếu tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ vẫn còn. Trước khi ngân hàng trung ương khai hỏa vào tuần này, vàng có vẻ như sẽ củng cố giữa phạm vi 1.940 USD và 1.980 USD/ounce".

Tại thời điểm viết bài, giá vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex được giao dịch ở mức 1.964,30 USD/ounce, giảm 0,33%.

Ông Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết ông vẫn lạc quan về vàng do Fed không dễ kiểm soát áp lực lạm phát khi các vấn đề về nguồn cung vẫn đang chi phối thị trường hàng hóa nói chung. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, vàng có thể vẫn sẽ chịu áp lực.

Lusk nói rằng, vàng có thể giảm 50 USD trong tuần này nếu Fed vẫn duy trì chính sách tiền tệ diều hâu ngay sau quyết định tăng lãi suất. Tuy niên, xét về dài hạn, Fed tác động rất ít đến xu hướng giá khi một số mặt hàng không thể không tăng giá do vấn đề nguồn cung. Nhiều loại hàng hóa đang khan hiếm. Vì lý do đó, ông khuyên nên tiếp tục mua vàng khi giá giảm.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước ổn định và duy trì trên 67 triệu đồng/lượng bán ra. Cụ thể, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội neo ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,2 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.    

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,07 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng "nín thở" chờ thông tin từ cuộc họp của Fed ảnh 2

Ngày 24/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức: 23.734 đồng. Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.870 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.418 – 23.525 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.820 - 23.860 VND/USD. Tại Vietcombank, tỷ giá USD đang giao dịch ở mức mua vào 23.480 VND, bán ra 23.820 VND/USD.

Trên thị trường tự do, đồng USD được giao dịch ở mức 23.630 - 23.660 VND/USD.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...