Theo kế hoạch của Hà Nội, hàng hóa phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ được chú trọng vào những mặt hàng thiết yếu như gạo, các loại thịt, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ tươi, các mặt hàng nông lâm sản khô, bánh mứt kẹo, rượu, bia nước giải khát, hoa quả tươi...
Tổng giá trị kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết 2019 ước tính tăng 10% so với kế hoạch năm 2018, đạt 28,5 nghìn tỷ đồng.
Dự kiến số lượng một số mặt hàng chuẩn bị cung ứng cho dịp Tết gồm 190.600 tấn gạo, 44.000 tấn thịt lợn, 14.600 tấn thịt gà, hơn 12 tấn thịt bò, 256 triệu quả trứng gà vịt, 254 tấn rau, củ, 3.000 tấn bánh mứt kẹo, 200 triệu lít rượu bia, nước giải khát…
Về phía TP. Hồ Chí Minh, theo kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết 2019 của Sở Công Thương thành phố, lượng hàng chuẩn bị cho mùa tết Kỷ Hợi 2019 tăng 13,2% - 16,9% so với kế hoạch được giao và tăng 23% - 36% so với kết quả thực hiện Tết Mậu Tuất 2018.
Tổng trị giá các nhóm hàng lương thực, thực phẩm được các doanh nghiệp (DN) chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng tết là 18.424,8 tỉ đồng, tăng 612,7 tỉ đồng (3,44%) so với nguồn vốn chuẩn bị Tết Mậu Tuất 2018.
Trong đó, trị giá hàng hóa chuẩn bị nguồn hàng bình ổn thị trường là 7.532,6 tỉ đồng. Riêng tháng cao điểm phục vụ tết từ ngày 6.1 đến 4.2-2019, tổng trị giá hàng hóa của các DN chuẩn bị là 10.812,1 tỉ đồng, trong đó, hàng bình ổn thị trường là 4.211,8 tỉ đồng.