Hà Nội triệt phá kho hàng có 2.000 iPhone, máy tính bảng không rõ nguồn gốc

Vài ngày gần đây, lực lượng quản lý thị trường liên tiếp phát hiện số lượng lớn hàng hóa công nghệ như điện thoại, máy tính, đồ gia dụng không có hóa đơn, chứng từ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Kho hàng chứa lượng lớn iPhone không rõ nguồn gốc tại Hà Nội
Kho hàng chứa lượng lớn iPhone không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Sau thời gian dài theo dõi hàng hóa được đăng bán trên các nền tảng thương mại điện tử Tiktop Shop, ngày 5/6, Đội Quản lý thị trường số 10 phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an huyện Sóc Sơn tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế tại số 4, Kho Lăng, Quốc lộ 2, thôn Đoài, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Địa điểm kinh doanh này do ông Nguyễn Ngọc Cương làm Giám đốc.

Bước đầu kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Quản lý Chuỗi cung ứng Quốc tế chứa lượng lớn hàng hóa thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, thời trang, đồ gia dụng.

z5510386505866-6c5482470768d259e91708bc984a662e-1352.jpg
iPhone không rõ nguồn gốc

Theo nhận định sơ bộ tại hiện trường, đoàn kiểm tra đã ghi nhận khoảng 2.000 chiếc máy tính bảng, điện thoại iPhone và các loại mặt hàng khác như thiết bị điện tử, đồ gia dụng, quần áo… do nước ngoài sản xuất.

Toàn bộ số hàng hóa này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt theo quy định.

Với khối lượng hàng hóa lớn, chiều ngày 6/6, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 10 vẫn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, phân loại hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để làm cơ sở xử lý theo quy định.

Cũng liên quan đến hàng hóa công nghệ nhập lậu, ngày 31/5, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Công an huyện Yên Phong và Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành khám đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận tại địa chỉ thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trên diện tích kho hàng gần 2.000 m2, đoàn kiểm tra phát hiện gần 23.000 sản phẩm thuộc các nhóm hàng như điện tử, mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng được xếp ngay ngắn, chuyên nghiệp trên các kệ hàng. Số hàng này đều có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đáng chú ý trong số đó là lô hàng với tổng trên 3.000 sản phẩm gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhập lậu. Đây là một trong những lô hàng điện tử lớn nhất bị lực lượng quản lý thị trường phối hợp với công an phát hiện và thu giữ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng thu giữ được gần 20.000 các sản phẩm khác là đồ gia dụng, mỹ phẩm, quần áo.

Người đại diện công ty được xác định là bà Lý Thị Duẩn, chức danh Giám đốc, hộ khẩu thường trú tại Lào Cai. Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, bà Duẩn chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để đấu tranh làm rõ hành vi, xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm