Hai doanh nghiệp thưởng Tết 1 tỷ đồng

Theo báo cáo của 63 tỉnh, thành phố gửi về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, mức thưởng Tết cao nhất là 1 tỷ đồng. Có hai doanh nghiệp đưa ra mức thưởng cao nhất này.
Hai doanh nghiệp thưởng Tết 1 tỷ đồng

Tại buổi tọa đàm chiều 9/1, Bộ cho biết đã khảo sát tại 63 tỉnh, thành phố với gần 24.000 doanh nghiệp, 3,72 triệu người lao động.

Kết quả khảo sát cho thấy, mức thưởng Tết Âm lịch bình quân khoảng một tháng lương (khoảng 4,9 triệu đồng/người), bằng 96% so với năm 2015 (5,1 triệu đồng/ người).

Trong khối doanh nghiệp dân doanh, người có mức thưởng cao nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh với 1 tỷ đồng. Năm ngoái, mức thưởng cao nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI tại Hải Dương với 624 triệu đồng.

"Trong dịp Tết Dương lịch vừa qua, mức thưởng bình quân là 1,253 triệu đồng/người, tăng 6,2% so với năm 2016 (1,11 triệu đồng/người). Trong dịp Tết Dương lịch, mức thưởng cao nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI tại Thành phố Hồ Chí Minh và mức thưởng cao nhất cũng là 1 tỷ đồng.

Hiện nay, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng cuối năm, thưởng dịp Tết. Bộ LĐTB&XH đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp phối hợp với tổ chức công đoàn tìm giải pháp tiết kiệm các chi phí để chia sẻ, hỗ trợ với người lao động trong dịp Tết.

Bộ cũng cho biết, tiền lương bình quân năm 2016 là 5.710.000 đồng/tháng, tăng 7,5 % so với năm 2015. Trong đó khối doanh nghiệp Nhà nước là 7.080.000 đồng, tăng 1,85% so với năm 2015.

Khối công ty cổ phần có vốn góp của Nhà nước  là 6.000.000 đồng/tháng. Khối doanh nghiệp dân doanh là 5.470.000 đồng/tháng, tăng 10,06% so với năm 2015.

Khối doanh nghiệp FDI là 5.690.000 đồng, tăng 8,58% so với năm 2015.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 8 tối 8/3

Phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 8

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nhấn mạnh, với truyền thống hiếu học, trọng tri thức và khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam, tôi tin tưởng rằng ngành xuất bản nước ta sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa; văn hóa đọc sẽ ngày càng được lan tỏa sâu rộng...