Hãng Dell Technologies mở rộng hạ tầng CNTT ra vùng biên

Dell Technologies chính thức giới thiệu những thiết bị cơ sở hạ tầng và PC giúp đơn giản hóa việc triển khai và khai thác được nhiều giá trị từ dữ liệu đã thu thập và xử lý bên ngoài các trung tâm dữ liệu truyền thống và dịch vụ đám mây công cộng.

Công ty khảo sát IDC ước tính 50% hạ tầng CNTT mới sẽ được triển khai tại điểm biên vào năm 2023. Với 69% doanh nghiệp trong danh sách Fortune 100 đang sử dụng các giải pháp vùng biên của Dell Technologies, tập đoàn công nghệ này giúp đáp ứng nhu cầu quản lý vòng đời dữ liệu, thứ mà đang trở thành xu hướng công nghệ chính yếu tiếp theo. Những giải pháp và cập nhật mới bao gồm:

Thiết bị Dell EMC Vxrail vệ tinh mang đến các vùng biên một mô hình hoạt động hiệu quả với hạ tầng có kích thước nhỏ hơn. Là giải pháp HCI (hạ tầng siêu hội tụ) được đồng thiết kế với VMware, các điểm vệ tinh VxRail được triển khai đơn điểm (single-node), tự động hóa các hoạt động thường nhật, giám sát tình trạng hệ thống và quản lý vòng đời tại một địa điểm tập trung mà không cần đến nguồn lực kỹ thuật và chuyên môn tại chỗ.

Quảng cáo

Thiết kế được kiểm định của Dell Technologies dành cho “Manufacturing Edge” (vùng biên tại nơi sản xuất) với Litmus giúp các doanh nghiệp kết nối, quản lý và điều phối các thiết bị, dữ liệu và ứng dụng rời rạc tại các vùng biên – từ công xưởng nhà máy cho đến các trung tâm dữ liệu của dịch vụ đám mây mà doanh nghiệp đi thuê – mà không cần lập trình. Được xây dựng dựa trên hệ thống siêu hội tụ Dell EMC VxRail hoặc máy chủ PowerEdge, với tùy chọn sử dụng giải pháp đi kèm “VMware Edge Compute Stack”, đây là giải pháp thứ hai từ Dell Technologies hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết sự phức tạp khi triển khai CNTT tại vùng biên nơi sản xuất.

Dell EMC Edge Gateway (Cổng kết nối vùng biên) giúp các công ty kết nối an toàn và bảo mật đến nhiều thiết bị tại vùng viên trên khắp OT và các môi trường tin học hóa để đưa ra những thông tin chi tiết đáng giá. Với thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ 5G, không quạt, cùng các bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 9, “Edge Gateway” được thiết kế để làm việc trong các môi trường công nghiệp và chịu được nhiệt độ từ -4 đến 140o F (tương đương -20o đến 60o C). Cổng kết nối này, có thể mua trực tiếp hoặc thông qua các thỏa thuận OEM, cung cấp các khả năng lưu trữ và điện toán có thể xử lý và phân tích dữ liệu tại chỗ, giải quyết vấn đề khó khăn trước đây trong việc thu thập và tính toán dữ liệu.

Dell EMC Streaming Data Platform (Nền tảng truyền dữ liệu trực tuyến, viết tắt SDP) được gắn thêm GPU mạnh hơn để ghi nhận các video phát trực tuyến trong môi trường độ trễ và tốc độ khung hình thấp hơn, đồng thời hỗ trợ phân tích thời gian thực trên hệ thống Dell EMC VxRail và PowerEdge. Các doanh nghiệp có thể chạy những ứng dụng nhẹ trên hệ thống đóng gói một nhân xử lý tại vùng biên. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể đầu tư ban đầu phù hợp với nhu cầu thực tế và mở rộng sau này.

Các mẫu máy tính “Latitude 5430 Rugged” và “Latitude 7330 Rugged Extreme” được thiết kế để hoạt động với hiệu suất và kết nối cao nhất trong những môi trường khắc nghiệt. Mẫu “Latitude 5430 Rugged” hỗ trợ 5G và có thể phục vụ nhu cầu làm việc ở mọi nơi nhờ vào thiết kế nhẹ nhất trong ngành, cấu hình mạnh mẽ nhất trong phân khúc máy tính xách tay 14” bán siêu bền (semi-rugged). Mẫu “Latitude 7330 Rugged Extreme”, chiếc máy tính siêu bền 13” nhỏ nhất trong ngành, cũng hỗ trợ 5G và sẵn sàng đương đầu với những môi trường khắc nghiệt nhất.

Ông Matthew Eastwood - Phó Chủ tịch Cấp cao, IDC, cho biết: “Các nhà lãnh đạo công nghệ đang đối mặt với thử thách tìm ra được cơ sở hạ tầng CNTT phù hợp để quản lý dữ liệu tại vùng biên và các giải pháp phù hợp để nắm bắt được giá trị từ dữ liệu để đưa ra những quyết định dựa trên dữ liệu đó và theo thời gian thực. Danh mục vùng biên của Dell Technologies mang đến bao gồm hạ tầng CNTT, PC và các dịch vụ có thể hỗ trợ doanh nghiệp ở mọi quy mô có thể xử lý được dữ liệu một cách hiệu quả.”

Có thể bạn quan tâm

Lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường và dẫn đầu phân khúc D-SUV tháng 12/2022 là minh chứng cho thấy sức hút của mẫu SUV điện thương hiệu Việt cũng như triển vọng lạc quan của các phương tiện giao thông xanh tại Việt Nam.

Thứ sáu, 27/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia