HNX và HOSE đồng loạt công bố kết nối trở lại với VNDirect

Sau 1 tuần hệ thống giao dịch VNDirect bị tấn công mạng và ngắt kết nối với các sở giao dịch, sáng 1/4, cả HOSE và HNX đồng thời công bố kết nối trở lại với hệ thống của VNDirect...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
HNX và HOSE đồng loạt công bố kết nối trở lại với VNDirect

Căn cứ báo cáo số 273/2024/CV-VNDirect ngày 31/3/2024 của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (VNDirect) về việc đã khắc phục xong sự cố liên quan đến hệ thống giao dịch, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã cho phép kết nối giao dịch trở lại đối với VNDirect bao gồm giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên thị trường chứng khoán niêm yết, thị trường đăng ký giao dịch, thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường công cụ nợ và thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tới HNX kể từ ngày 1/4.

Cũng trong sáng nay, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã ra thông báo cho phép kết nối giao dịch trở lại đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect.

Trước đó, vào ngày 25/3, sau khi VNDirect bị hacker quốc tế tấn công, HNX đã tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên các thị trường giao dịch chứng khoán niêm yết, giao dịch chứng khoán đăng ký giao dịch, giao dịch chứng khoán phái sinh, giao dịch công cụ nợ và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ của Công ty Chứng khoán VNDirect tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. HOSE cũng ra quyết định tương tự với công ty chứng khoán này.

Theo cập nhật tại thời điểm 9h sáng ngày 1/4/2024, ứng dụng giao dịch (app) của VNDirect đã có thể đăng nhập tuy nhiên nhiều tính năng như quản lý danh mục, giao dịch chứng khoán, rút tiền,… vẫn chưa thể hoạt động bình thường.

Mới đây, VNDirect đã thông báo một số chính sách ưu đãi trong quý 2/2024 để bù đắp tổn thất cho khách hàng sau sự cố hacker tấn công khiến hệ thống ngừng giao dịch từ ngày 24/3/2024.

Cụ thể, đối với sản phẩm dịch vụ giao dịch chứng khoán, VNDirect sẽ miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong tháng 4/2024 với toàn bộ khách hàng hiện hữu và mở mới (không bao gồm phí trả các Sở giao dịch chứng khoán và thuế).

Đồng thời, công ty cũng miễn toàn bộ lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ (margin) từ ngày 25/3 đến ngày hệ thống giao dịch trở lại với toàn bộ khách hàng có dư nợ vay. Cùng với đó, miễn lãi nợ thấu chi và chi phí quản lý vị thế qua đêm với giao dịch chứng khoán phái sinh từ ngày 25/3 đến ngày hệ thống giao dịch trở lại.

Ngoài ra, VNDirect sẽ áp dụng lãi suất cho vay margin 9,3%/năm với các khách hàng có dư nợ vay margin tại một ngày bất kỳ trong tháng 4 và sử dụng sản phẩm D-Margin. Phạm vi áp dụng với các khoản giải ngân mới trong tháng 4/2024.

Đối với các sản phẩm trái phiếu trong tháng 4/2024, VNDirect sẽ gia hạn các giao dịch trả lại và giữ nguyên lãi suất được hưởng. Ưu đãi này áp dụng cho khách hàng nắm giữ trái phiếu riêng lẻ thuộc danh mục DBond có ngày trả lại theo hợp đồng từ 25/3; khách hàng nắm giữ trái phiếu niêm yết thuộc danh mục DBond có ngày trả lại theo hợp đồng từ 26/3.

Nguyên tắc áp dụng là thay đổi ngày trả lại theo hợp đồng DBond thành ngày trả lại điều chỉnh là ngày sản phẩm DBond được giao dịch trở lại. Khách hàng được giữ nguyên lãi suất theo hợp đồng đến ngày trả lại điều chỉnh.

Bên cạnh đó, công ty cũng áp dụng tặng lãi suất tối đa 0,7% cho tất cả kỳ hạn đối với khách hàng có phát sinh giao dịch sản phẩm DBond trong tháng 4. Cụ thể, tặng 0,7% cho giao dịch mua trái phiếu thuộc danh mục trái phiếu doanh nghiệp; 0,3% cho giao dịch mua trái phiếu thuộc danh mục trái phiếu định chế tài chính.

Có thể bạn quan tâm