Hội đồng Nữ doanh nhân VACOD toàn quốc: Dấu ấn kết nối trong hành trình xúc tiến thương mại quốc tế

Chuyến công tác kéo dài từ ngày 15-27/11 của đoàn doanh nghiệp HBA–VACOD do Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn làm trưởng đoàn tại UAE và Liên bang Nga đã khép lại với nhiều kết quả nổi bật, mở ra những hướng hợp tác mới cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên bản đồ thương mại quốc tế...

Các nữ doanh nhân bản lĩnh, tài năng đã góp phần làm nên thành công của chuyến công tác

Trong thành phần đoàn lần này có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng Nữ doanh nhân VACOD toàn quốc cùng các nữ doanh nhân tiêu biểu của Hội đồng. Không chỉ đồng hành trong các hoạt động kết nối, tìm kiếm đối tác, các nữ doanh nhân còn ghi dấu ấn bằng tinh thần chuyên nghiệp, bản lĩnh và khả năng thích ứng linh hoạt trong từng cuộc làm việc. Sau chuyến công tác, Tạp chí Thương gia đã có dịp lắng nghe những chia sẻ chân thành của các nữ doanh nhân những cảm xúc còn đọng lại, những trải nghiệm đáng nhớ và niềm tin vào những cơ hội hợp tác rộng mở trong tương lai.

Hội đồng Nữ doanh nhân VACOD toàn quốc là tổ chức còn rất trẻ, vừa được Chủ tịch VACOD – HBA, TS. Nguyễn Hồng Sơn ký quyết định thành lập ngày 20/10/2025 và chính thức công bố ra mắt vào ngày 30/10. Chỉ trong thời gian ngắn, Hội đồng đã trở thành điểm tựa liên kết, thúc đẩy các nữ doanh nhân cùng hỗ trợ nhau phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh và đưa hình ảnh nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới.

Đoàn công tác doanh nghiệp HBA-VACOD do Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn làm trưởng đoàn đã kết thúc thành công, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng

Chuyến công tác quốc tế đầu tiên mà Hội đồng tham gia vì thế mang ý nghĩa đặc biệt, vừa là thử thách, vừa là cơ hội để khẳng định vai trò và năng lực của lực lượng nữ doanh nhân Việt. Thực tế cho thấy, dù mới được thành lập, các nữ doanh nhân VACOD đã nhanh chóng hòa nhịp cùng đoàn, thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin và tinh thần chủ động đáng nể trong các phiên làm việc với đối tác nước ngoài.

Từ các cuộc trao đổi thương mại tại UAE đến những buổi tọa đàm chuyên sâu tại Liên bang Nga, họ đều thể hiện rõ khả năng đàm phán quốc tế, cách trình bày thuyết phục, tư duy chiến lược và sự chỉn chu trong tác phong làm việc. Nhiều thỏa thuận hợp tác bước đầu đã được mở ra, phản ánh bản lĩnh và vị thế ngày càng rõ nét của đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam trên trường quốc tế.

Các nữ doanh nhân chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Đặng Minh Khôi trong chuyến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga

Đại diện các nữ doanh nhân trong đoàn, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ kiêm Phó Tổng Thư ký VACOD, Chủ tịch Hội đồng Nữ doanh nhân VACOD toàn quốc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế THB Development chia sẻ, chuyến công tác tại UAE và Liên bang Nga để lại cho bà rất nhiều ấn tượng sâu sắc.

“Lịch trình của đoàn dày đặc với các hội nghị quốc tế quy mô lớn, những cuộc đàm phán, ký kết và thỏa thuận hợp tác. Mỗi hoạt động đều được triển khai một cách hiệu quả, thực chất, tác động trực tiếp đến nhu cầu của cả doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế”, bà Thanh Hải bày tỏ.

Chủ tịch Hội đồng Nữ doanh nhân VACOD toàn quốc bà Nguyễn Thị Thanh Hải luôn tự hào mặc tà áo dài Việt Nam trong các chương trình làm việc với đối tác quốc tế

Trong vai trò Tổng Giám đốc Tập đoàn THB, bà Thanh Hải nhấn mạnh việc tiếp nối các kết quả hợp tác với Tập đoàn TD Grass LLC – doanh nghiệp hóa mỹ phẩm hàng đầu tại Nga, đồng thời cam kết sẽ triển khai chi tiết các thỏa thuận với đối tác. Không chỉ là lãnh đạo doanh nghiệp, bà còn tham gia chuyến đi với tư cách Chủ tịch Hội đồng Nữ doanh nhân VACOD toàn quốc, tổ chức vừa được thành lập tháng 10/2025 và ngay lập tức khẳng định vai trò kết nối, hỗ trợ nữ doanh nhân Việt Nam.

“Tại UAE, trong cuộc làm việc với lãnh đạo Phòng Thương mại, Hợp tác quốc tế và Kinh tế số Dubai Chambers, tôi đã tìm hiểu mô hình Dubai Business Women Council (DBWC), tổ chức dành riêng cho nữ doanh nhân, cung cấp các workshop, seminar, chương trình mentoring và cơ hội kết nối, hiển thị doanh nghiệp, giúp nữ doanh nhân phát triển cả kỹ năng và mạng lưới quốc tế. Những kinh nghiệm từ Dubai, tôi đánh giá là nguồn cảm hứng quý báu, giúp Hội đồng Nữ doanh nhân VACOD xây dựng chiến lược, phương án hoạt động, hỗ trợ các nữ doanh nhân từ giai đoạn khởi nghiệp, đồng thời tạo cơ hội kết nối, nhận mentoring và nâng cao năng lực quản lý, mở rộng kinh doanh”, bà Hải hào hứng.

Theo bà Thanh Hải, khi đến Saint Petersburg tham dự Diễn đàn BRICS 2025, đoàn nữ doanh nhân VACOD gồm 8 thành viên đều là lãnh đạo cao nhất của các tập đoàn, công ty đa ngành – đã trực tiếp giới thiệu về VAWIN (Hội đồng Nữ doanh nhân VACOD) trong các buổi gặp gỡ B2B với nữ doanh nhân Nga. Mô hình của Việt Nam, với tỷ lệ nữ lãnh đạo gần như 100% trong VAWIN, đã nhận được đánh giá cao và sự quan tâm của đối tác quốc tế. Bà Thanh Hải nhấn mạnh: “Việc Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn ký quyết định thành lập VAWIN không chỉ là bước ngoặt lịch sử mà còn mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng nữ doanh nhân, tạo ra những diễn đàn, sân chơi riêng để cùng hợp tác và phát triển”.

Về phần mình, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch THB Group, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội HBA nhấn mạnh, chuyến đi mang hai ý nghĩa đặc biệt: cá nhân bà với vai trò Phó đoàn và Chủ tịch THB Group đã đồng hành trong các hoạt động ngoại giao kinh tế quốc tế. Đây không chỉ là niềm tự hào riêng, mà còn là dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của THB Group.

Một trong những điểm nhấn đáng nhớ là chuyến thăm thành phố Volgograd để gặp gỡ nhà máy của Tập đoàn GRASS – một trong những tập đoàn sản xuất lớn nhất của Nga. Dù chỉ làm việc trong một ngày ngắn ngủi, cả hai bên đã đạt được những bước tiến vượt kỳ vọng: THB Group trở thành đại lý độc quyền của GRASS tại Việt Nam, đồng thời hai bên thống nhất lộ trình phát triển nhà máy liên doanh tại Việt Nam trong tương lai gần.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch HBA (thứ hai bên phải) tại chương trình làm việc với Tập đoàn GRASS

“Đây không chỉ là thành tựu của hai doanh nghiệp, mà còn mở ra cơ hội thúc đẩy thương mại song phương Việt – Nga, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm công nghiệp tiềm năng”, bà Thanh Tâm khẳng định.

Bà cũng nhấn mạnh giá trị của chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, hội thảo hợp tác và kết nối doanh nghiệp tại UAE và Nga. Theo bà, những chương trình ngoại giao kinh tế này cung cấp thông tin chiến lược, mở ra cơ hội hợp tác với các tập đoàn hàng đầu và giúp doanh nghiệp Việt Nam định hình hướng đi dài hạn, nâng cao vị thế trên bản đồ kinh tế toàn cầu.

Trở lại Moscow, đoàn tiếp tục chương trình làm việc với các phiên B2B cùng doanh nghiệp hàng đầu của Nga và gặp gỡ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Bà Thanh Tâm tin tưởng rằng những cuộc làm việc sắp tới sẽ mở thêm nhiều cơ hội hợp tác thiết thực, đưa THB Group và cộng đồng doanh nghiệp HBA-VACOD tiến xa hơn trong hành trình hội nhập quốc tế.

Tập đoàn THB Group đã ký kết hợp tác, trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm của Tập đoàn TD Grass LLC tại Việt Nam

Cuối cùng, bà Thanh Tâm gửi lời tri ân sâu sắc tới Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn – người dẫn dắt đoàn trong suốt hành trình, đồng thời là cầu nối giúp doanh nghiệp Việt Nam hiểu sâu sắc văn hóa, kinh tế và môi trường xã hội tại UAE và Nga. Theo bà, sự tận tâm, tầm nhìn chiến lược và khả năng kết nối của Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công rực rỡ của chuyến công tác. THB Group mong muốn tiếp tục đồng hành cùng HBA-VACOD và Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn trong nhiều chương trình hợp tác quốc tế ý nghĩa hơn nữa.

Tiếp nối những chia sẻ của đoàn, bà Trần Thị Phương Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần May Chiến Thắng chia sẻ bản thân rất vinh dự khi được tham gia chuyến công tác xúc tiến thương mại tại UAE và Liên bang Nga cùng đoàn HBA–VACOD. Bà cho biết, hành trình lần này không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng góc nhìn về thị trường mà còn mang lại cơ hội tiếp cận trực tiếp nhiều đối tác quốc tế tiềm năng.

“Việc tham gia cùng đoàn giúp chúng tôi hiểu hơn về phương thức tổ chức và mô hình xúc tiến thương mại chuyên nghiệp của HBA–VACOD. Tại mỗi điểm đến, các thành viên trong đoàn đều có điều kiện giao lưu, kết nối, trao đổi thông tin với doanh nghiệp nước ngoài, từ đó mở ra cơ hội tìm kiếm khách hàng mới cũng như phát triển thêm những thị trường mà chúng tôi đang theo đuổi”, bà Phương Anh chia sẻ

Bà Trần Thị Phương Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần May Chiến Thắng

Đối với Dubai, một thị trường còn khá mới mẻ nhưng có tiềm năng lớn với doanh nghiệp Việt Nam, Công ty May Chiến Thắng đã bước đầu triển khai hoạt động tiếp cận và đang đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng mở rộng hợp tác trong thời gian tới. Bà Phương Anh cho rằng Dubai là thị trường mở, năng động, có nhu cầu cao và đặc biệt chú trọng uy tín trong hợp tác điều phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Với thị trường Nga, đây lại là “sân nhà thứ hai” của May Chiến Thắng khi 50% doanh thu của doanh nghiệp đến từ xuất khẩu sang Nga và các quốc gia thuộc khu vực này. Bà cho biết doanh nghiệp đã có nhiều khách hàng lớn và duy trì hợp tác trực tiếp suốt nhiều năm, vì vậy việc tham gia các buổi làm việc, đặc biệt là phiên kết nối B2B tại Moscow, mang lại nhiều ý nghĩa. “Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nga vốn bền chặt từ lâu, và chúng tôi luôn cảm nhận sự tin cậy, thiện chí từ các đối tác Nga. Đây thực sự là cơ hội để các doanh nghiệp trong đoàn mở rộng thêm mạng lưới khách hàng tại một thị trường giàu tiềm năng”, lãnh đạo May Chiến Thắng nói.

Ở góc độ một nữ lãnh đạo doanh nghiệp, bà Phương Anh cũng đánh giá cao việc VACOD thành lập Hội đồng Nữ doanh nhân toàn quốc. Bà cho rằng trong đoàn công tác lần này, các nữ doanh nhân đều thể hiện rõ năng lực, sự chủ động và bản lĩnh trong môi trường làm việc quốc tế. Việc hình thành một tổ chức dành riêng cho nữ doanh nhân sẽ tạo nên không gian để chia sẻ, học hỏi, kết nối và hỗ trợ lẫn nhau. “Tôi tin rằng Hội đồng Nữ doanh nhân VACOD sẽ trở thành nơi khích lệ, nuôi dưỡng tinh thần và năng lực của nữ lãnh đạo, giúp chị em phát triển hơn nữa trong sự nghiệp và đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp”, bà nhấn mạnh.

Bà Bùi Thị Lệ Kiều, Giám đốc Tài chính Công ty Cổ phần HANEL, là một trong những nữ lãnh đạo lần đầu tiên đồng hành cùng đoàn HBA–VACOD trong chuyến công tác tại Dubai và Liên bang Nga. Chia sẻ về cảm xúc sau hành trình, bà cho biết đây là trải nghiệm vô cùng đặc biệt, để lại nhiều dấu ấn không thể quên.

“Ngay từ những ngày đầu tại UAE cho đến khi đặt chân tới Saint Petersburg và Moscow, đoàn luôn nhận được sự đón tiếp chu đáo và chân thành từ các đối tác quốc tế. Tuy nhiên, khoảnh khắc khiến tôi xúc động nhất chính là khi toàn đoàn cất cao tiếng hát Quốc ca Việt Nam trên đất Nga. Đó là cảm giác tự hào, thiêng liêng đến khó tả, một khoảnh khắc khiến tôi nhận ra rõ hơn trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp Việt Nam khi bước ra thế giới”, bà Kiều chia sẻ.

Bà Bùi Thị Lệ Kiều chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Nikolai Bondarenko, Phó chủ tịch Hội đồng Lập pháp St. Petersburg

Theo bà, chương trình làm việc của đoàn được sắp xếp khoa học, chặt chẽ và mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều doanh nghiệp trong đoàn đã ký kết thỏa thuận hợp tác ngay trong chuyến đi, mở ra cơ hội kinh doanh mới tại cả hai thị trường UAE và Nga. “Tôi hy vọng rằng những chương trình xúc tiến thương mại quốc tế ý nghĩa như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, để ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường toàn cầu, đồng thời đưa bạn bè quốc tế đến gần hơn với môi trường kinh doanh tại Việt Nam”.

Bà Bùi Thị Lệ Kiều cũng thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với việc VACOD thành lập Hội đồng Nữ doanh nhân toàn quốc. “Hội đồng Nữ doanh nhân VACOD không chỉ mở ra một không gian để chia sẻ kinh nghiệm, kết nối và hỗ trợ nhau trong công việc, mà còn có thể lan tỏa những giá trị tích cực đến phụ nữ ở khắp các vùng miền. Tôi tin rằng khi ngày càng nhiều nữ doanh nhân tham gia, chúng ta sẽ cùng nhau tạo dựng được niềm tự hào về người phụ nữ Việt Nam – đảm đang, bản lĩnh và đầy khát vọng vươn lên”.

Tiếp nối những chia sẻ giàu cảm xúc của các thành viên trong đoàn, bà Trần Thị Mai Phương, Giám đốc Công ty CPTM & DV XNK Phương Nam Group, đã có những đánh giá sâu sắc về chuyến công tác cũng như cơ hội mở ra cho doanh nghiệp Việt Nam. Là người điều hành doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư – thương mại – dịch vụ, gắn bó nhiều năm với các sản phẩm nông sản và đặc biệt là ngành trà, bà Mai Phương cho biết chuyến đi lần này đã mang lại cho bà nhiều góc nhìn mới về thị trường quốc tế, nhất là tại UAE và Liên bang Nga hai thị trường có mức độ mở và nhu cầu đa dạng đối với các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Bà Trần Thị Mai Phương, Giám đốc Công ty CPTM & DV XNK Phương Nam Group

Bà chia sẻ, các hoạt động làm việc, khảo sát thị trường và tiếp xúc đối tác trong khuôn khổ chuyến công tác giúp bà hiểu rõ hơn kỳ vọng của thị trường quốc tế đối với sản phẩm Việt Nam: từ tiêu chuẩn chất lượng, định vị thương hiệu, đến câu chuyện văn hóa đằng sau mỗi sản phẩm. Đặc biệt, khi giới thiệu về trà đen một trong những dòng sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp bà nhận thấy sự quan tâm lớn từ phía đối tác, mở ra tiềm năng để nâng tầm sản phẩm trà Việt tại thị trường khu vực Trung Đông và châu Âu.

Theo bà Mai Phương đánh giá, ngành trà Việt Nam có lịch sử lâu đời, mang trong mình giá trị văn hóa không thua kém bất kỳ quốc gia nào có truyền thống trà đạo. Tuy nhiên, để chinh phục thị trường thế giới, doanh nghiệp cần dựa trên nền tảng kỹ thuật truyền thống, kết hợp cải tiến công nghệ, chuẩn hóa quy trình để tạo nên sản phẩm mang “bản sắc Việt Nam” nhưng vẫn đạt chuẩn quốc tế. Những trải nghiệm tại Moscow và Saint Petersburg hai thành phố giàu văn hóa và có đời sống tiêu dùng tinh tế càng củng cố niềm tin của bà rằng sản phẩm Việt, nếu được đầu tư bài bản, hoàn toàn có thể chinh phục những thị trường khó tính.

Bà kỳ vọng những chuyến công tác như vậy sẽ được duy trì và mở rộng, tạo thêm cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam cọ xát, học hỏi và tiếp cận các xu hướng mới của thế giới. “Mỗi chuyến đi không chỉ là một hành trình kết nối thương mại, mà còn là hành trình truyền cảm hứng để chúng ta tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, đưa tinh hoa văn hóa Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế”, bà Mai Phương nói.

Tiếp nối câu chuyện từ các thành viên trong đoàn, bà Nguyễn Thùy Dương, Giám đốc Công ty Cổ phần XNK 3D Quốc tế, chia sẻ những cảm xúc trọn vẹn sau khi có dịp trở lại Liên bang Nga lần thứ hai trong khuôn khổ chuyến công tác của HBA–VACOD.

Bà Dương cho biết, chuyến đi lần này mang đến cho bà không chỉ sự vui mừng mà còn là niềm tự hào khi được tiếp tục đồng hành cùng đoàn doanh nhân trong các hoạt động kết nối và xúc tiến thương mại tại thị trường Nga. “Tôi cảm thấy rất hài lòng với chuyến đi. Những kỳ vọng về công việc đặt ra ban đầu đã phần nào được đáp ứng tại thị trường UAE và Nga, chúng tôi tiếp tục có thêm cơ hội để tìm hiểu sâu hơn, đánh giá rõ hơn tiềm năng hợp tác”, bà chia sẻ.

Bà Nguyễn Thùy Dương, Giám đốc Công ty Cổ phần XNK 3D Quốc tế

Với một doanh nghiệp đang mở rộng hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bà Dương đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng những mối liên kết bền vững với các đối tác Nga. Theo bà, thị trường này còn rất nhiều dư địa, nhất là khi nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền sở tại cũng như các hiệp hội doanh nghiệp. Bà tin rằng, sự chủ động kết nối, thấu hiểu và đồng hành giữa hai bên sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam mở rộng cơ hội giao thương trong thời gian tới.

Điều bà Dương mong muốn nhất sau chuyến đi là tạo dựng thêm nhiều kênh giao lưu giữa nữ doanh nhân Việt Nam và cộng đồng nữ doanh nhân Nga. Bà chia sẻ: “Tôi rất hy vọng sẽ có thêm các hoạt động kết nối dành riêng cho nữ doanh nhân của hai nước. Một sân chơi rộng mở, thân thiện sẽ giúp chúng tôi trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ nguồn lực và cùng nhau tạo nên những giá trị mới trong kinh doanh”.

Là một trong những doanh nghiệp của đoàn công tác đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác quốc tế, bà Lê Thị Thúy Nga Tổng Giám Đốc, CEO Công ty Cổ phần Helen Care có những cảm xúc rất khác biệt. Bà Nga nhận định, chuyến công tác lần này thực sự mang lại nhiều giá trị rất thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp HBA–VACOD. Kiến tạo hành trình mở rộng mạng lưới, là cơ hội để chúng tôi quan sát trực tiếp cách các thị trường lớn vận hành, hiểu rõ hơn nhu cầu và xu hướng hợp tác mới, từ đó xác định được những mô hình phù hợp để triển khai lâu dài.

Bà Lê Thị Thúy Nga Tổng Giám Đốc, CEO Công ty Cổ phần Helen Care đã ký kết thỏa thuận với Bác sĩ trưởng Jonashenko Dmitriy Nikolaevich của Bệnh viện Thành phố số 20, Saint Petersburg ngay tại Diễn đàn BRICS

Riêng đối với HelenCare, chuyến đi mang ý nghĩa như một cột mốc quan trọng trên hành trình quốc tế hóa. Tại UAE, chúng tôi đã ký kết với INOVATIC để cùng xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe công nghệ cao tại Abu Dhabi – một thị trường giàu tiềm năng và có chuẩn mực rất cao. Còn tại Nga, việc thiết lập quan hệ hợp tác với hệ thống y tế công mạnh giúp chúng tôi mở thêm một cánh cửa khác, giàu triển vọng không kém.

Điều quý giá hơn cả là qua mỗi điểm đến, chúng tôi đều tiếp cận được những nguồn lực quốc tế mới từ công nghệ, quy trình, chuyên môn đến cơ hội đào tạo nhân sự. Đây sẽ là nền tảng để HelenCare nâng cấp toàn diện chất lượng dịch vụ và triển khai những chương trình chăm sóc sức khỏe hiện đại, an toàn và có chiều sâu hơn ngay tại Việt Nam.

“Đặc biệt, tôi thực sự dành nhiều sự trân trọng cho những nỗ lực của Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn trong hành trình đưa doanh nghiệp Việt Nam bước ra các sân chơi quốc tế. Ông đã làm điều đó bằng tâm huyết cá nhân, và bằng một chiến lược rất bài bản, một tầm nhìn hiện đại và tinh thần kết nối đầy trách nhiệm. Ở góc độ dài hạn, tôi tin rằng những hoạt động mà Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn dẫn dắt đang góp phần định hình một hình ảnh mới cho doanh nhân Việt Nam: chuyên nghiệp hơn, tự tin hơn và có khả năng đối thoại bình đẳng tại các diễn đàn toàn cầu. Đó chính là điều mà cộng đồng doanh nghiệp rất cần ở thời điểm này. Và tôi cảm nhận được rằng anh đang thực hiện điều đó một cách bền bỉ, lặng lẽ nhưng vô cùng hiệu quả”, bà Thúy Nga chia sẻ cảm xúc.

Một số hình ảnh lưu lại dấu ấn của các nữ doanh nhân HBA-VACOD trong chuyến công tác:

Có thể bạn quan tâm