Huawei Công bố Báo cáo Thế giới Thông minh 2030 để khám phá các xu hướng trong thập kỷ tiếp theo

Huawei Công bố Báo cáo Thế giới Thông minh 2030 để khám phá các xu hướng trong thập kỷ tiếp theo

Ngày 22/9, cùng với các đối tác trong ngành, đã tổ chức Diễn đàn Thế giới Thông minh 2030. David Wang, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Sản phẩm & Giải pháp CNTT-TT của Huawei, đã công bố báo cáo Thế giới Thông minh 2030.

Đây là lần đầu tiên Huawei sử dụng các phương pháp định lượng và định tính để mô tả một cách có hệ thống thế giới trong thập kỷ tới và dự báo xu hướng của ngành, giúp các ngành xác định cơ hội mới và khám phá giá trị mới.

Trong ba năm qua, Huawei đã thực hiện các cuộc trao đổi chuyên sâu với hơn 1.000 học giả, khách hàng và đối tác trong ngành, tổ chức hơn 2.000 hội thảo và dựa trên dữ liệu và phương pháp từ các tổ chức có thẩm quyền, chẳng hạn như Liên hợp quốc, Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới. Huawei đã rút ra được những hiểu biết sâu sắc từ các tạp chí khoa học như Nature và IEEE, đồng thời rút ra được sự hiểu biết từ các hiệp hội ngành và công ty tư vấn có liên quan, cũng như các chuyên gia trong và ngoài Huawei. Thông qua những nỗ lực này, Huawei đã phát triển báo cáo Thế giới Thông minh 2030, cung cấp thông tin chi tiết về xu hướng ứng dụng và công nghệ ICT trong thập kỷ tới.

Báo cáo đề xuất tám định hướng đa ngành, đa nghề để thăm dò ở cấp vĩ mô. Báo cáo giải thích cách các công nghệ ICT có thể giải quyết các vấn đề và thách thức quan trọng đối với sự phát triển của con người và những cơ hội mới nào có thể mang lại cho các tổ chức và cá nhân. Ở cấp độ ngành, báo cáo khám phá các công nghệ và hướng phát triển trong tương lai của mạng truyền thông, điện toán, điện kỹ thuật số và các giải pháp ô tô thông minh.

Quảng cáo

Wang nói, "30 năm trước, chúng tôi quyết định làm phong phú cuộc sống thông qua lĩnh vực viễn thông. 10 năm trước, chúng tôi quyết định kết nối mọi nơi trên thế giới, để xây dựng một thế giới kết nối, tốt đẹp hơn. Giờ đây, tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi là mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức vì một thế giới thông minh, được kết nối hoàn toàn. Chúng tôi tin chắc rằng một thế giới thông minh tuyệt vời đang đến với tốc độ ngày càng nhanh.

Nhiều khách mời quan trọng đã được mời phát biểu tại diễn đàn, trong đó có nhà tương lai học nổi tiếng Steven Johnson, người sáng lập và chủ tịch luân phiên của Hiệp hội Xe điện Thế giới Chen Qingquan, Đồng Chủ tịch Ủy ban Quản lý Toàn cầu Roland Berg Denis Depoux, và Phó Chủ tịch Học viện Trung Quốc Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CAICT) Wang Zhiqin. Họ đã chia sẻ những hiểu biết của mình về thế giới thông minh và thảo luận về cách thức ICT có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội tốt hơn.

Như nhà tương lai học và tác giả khoa học nổi tiếng Steven Johnson đã nói, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên tăng trưởng theo cấp số nhân. Những thập kỷ tới sẽ là thời kỳ hoàng kim của sự hợp tác giữa trí thông minh của con người và máy móc, và các thuật toán sẽ nâng cao trí thông minh của con người. Khi công nghệ phát triển theo cấp số nhân, tất cả xã hội sẽ được hưởng lợi.

Diễn đàn Thế giới Thông minh 2030 là lần đầu tiên Huawei chia sẻ một cách có hệ thống các nghiên cứu và hiểu biết sâu sắc về thập kỷ tới. Sự chia sẻ kiến ​​thức này sẽ mang lại giá trị to lớn cho sự phát triển xã hội, đặc biệt là đối với chuyển đổi số toàn cầu và nền kinh tế số.

Trí tưởng tượng sẽ quyết định chúng ta sẽ đi bao xa trong tương lai, hành động sẽ quyết định chúng ta sẽ đạt được tương lai nhanh như thế nào, và cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó. Vẫn còn rất nhiều thách thức phải vượt qua trên con đường đến với thế giới thông minh. Như David Wang đã nói ở cuối bài phát biểu của mình: "Chúng tôi tin rằng, trí tuệ lớn nhất được tìm thấy trong những ý tưởng được chia sẻ. Ước mơ là động lực chính của sự tiến bộ xã hội. Trong thập kỷ tới, chúng ta hãy cùng nhau hình thành một thế giới thông minh và tốt đẹp hơn."

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Từ tháng 5/2023, khách hàng giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile sẽ có thêm một lựa chọn cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe chủ động. Chỉ với 20.000đ/tháng, khách hàng đã có thể tham gia giải pháp bảo hiểm TechCare+ của Techcombank, giúp bảo vệ tài chính trước các rủi ro sức khỏe trong tương lai.

Thứ hai, 29/05/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia