Đầu bếp Junichi Yoshida là bếp trưởng, là bộ óc của Koki - nhà hàng Nhật Bản độc đáo nhất và chuẩn mực Nhật Bản nhất Việt Nam, tọa lạc tại khách sạn Capella Hanoi.
Sự trở lại của vị đầu bếp trứ danh sau buổi khai trương thành công tại Capella Hanoi
Tháng 7 vừa qua, đầu bếp Yoshida đã tới Hà Nội nhân buổi khai trương của Koki. Trong khoảng thời gian ở đây, ông đã đích thân đảm nhận phòng Hibana - phòng teppanyaki của bếp trưởng, cũng như tổ chức rất nhiều sự kiện ẩm thực và văn hoá để tôn vinh trà đạo Nhật Bản, các loại rượu Nhật Bản và những sản phẩm Nhật Bản.
Và trong tháng 10 này, những sáng tạo của đầu bếp Yoshida sẽ lại tiến lên một nấc thang mới. Ông sẽ trở lại đứng sau bếp của Koki, nhưng lần này là với thực đơn mùa đông. Để hoàn thiện Koki - Địa đàng Giác quan, đội ngũ của ông cũng sẽ mang tới những trải nghiệm ẩm thực Nhật độc đáo hơn nữa thông qua không gian Izakaya tuyệt vời và đẳng cấp về mọi mặt, từ chất lượng, phong cách đến dịch vụ.
Một trải nghiệm mới tại Địa đàng Giác quan
Nhà hàng Koki nằm bên dưới khách sạn năm sao Capella Hanoi. Nơi đây được mường tượng như một Địa đàng Giác quan, nơi thực khách không chỉ được tận hưởng những hương vị ngon mà còn được nghe những âm thanh, ngửi những mùi hương, chạm cảm vào những món đồ Nhật Bản.
Koki sở hữu một thư viện sake với những chai rượu không nơi nào khác có, những bộ sưu tập trà hoàng gia cùng nhiều loại cocktail đưa khứu giác và vị giác của bạn "dạo chơi" tới những khu rừng sâu hay những ngọn núi bao bọc trong mây của Nhật Bản.
Và lần tới này, đầu bếp Yoshida sẽ chủ trì buổi khai trương không gian Izakaya, mở rộng thêm những trải nghiệm tuyệt vời mà Koki mang đến cho thực khách.
Trong không gian Izakaya của Koki, những chiếc bàn đều hướng đến những trải nghiệm giao lưu, bạn có thể lựa chọn ngồi ở khu vực chung và trò chuyện cùng những vị khách khác hay thưởng thức buổi tối trong một góc riêng tư.
Mùa mới, những nguyên liệu mới
Đầu bếp Yoshida là người tin tưởng vào giá trị của việc sử dụng những nguyên liệu ngon theo mùa, kết hợp cùng những kỹ thuật vượt thời gian.
Ở Koki, các thực khách luôn có thể trông đợi được phục vụ những nguyên liệu xuất sắc nhất, chẳng hạn như bò Yaeyama Kyori quý hiếm đưa về từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa, nơi bò được chăn thả trên những bình nguyên nắng ấm rồi được lựa chọn từng con một và đưa trực tiếp tới Koki.
Giữ nguyên triết lý ấy với mọi nguyên liệu của mình, Koki chỉ sử dụng nguyên liệu Nhật tốt nhất trong cả những món ăn mới mà đầu bếp Yoshida sẽ tiết lộ trong thực đơn mùa đông này.
Đầu bếp Junichi Yoshida nổi tiếng trong giới ẩm thực toàn cầu với nhà hàng teppanyaki mang tên Ishigaki Yoshida ở Tokyo, Nhật Bản, từng được nhận sao Michelin từ năm 2015-2017 và cũng là nhà hàng teppanyaki đầu tiên nhận được vinh dự này. Triết lý nấu ăn của đầu bếp Yoshida được gọi là “Shuhari", trong đó ông gìn giữ truyền thống Nhật trong khi biến tấu cùng những sáng tạo mới.