Khai mạc “Tuần Văn hóa-Du lịch mùa Thu Côn Sơn-Kiếp Bạc” năm 2022

Sáng 11/9, tại Hồ sen phía Nam, Khu di tích Kiếp Bạc, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Ban Tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn-Kiếp Bạc năm 2022 đã khai mạc “Tuần Văn hóa-Du lịch mùa Thu Côn Sơn-Kiếp Bạc” năm 2022.
Khai mạc “Tuần Văn hóa-Du lịch mùa Thu Côn Sơn-Kiếp Bạc” năm 2022

Tuần lễ Văn hóa-Du lịch mùa Thu Côn Sơn-Kiếp Bạc năm 2022 là một hoạt động mới trong Lễ hội mùa Thu Côn Sơn-Kiếp Bạc năm 2022 để kích cầu du lịch Hải Dương sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tuần lễ Văn hóa-Du lịch do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Du lịch và Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương tổ chức, cùng với sự tham dự của tỉnh Nam Định với tổng số 20 gian hàng.

Các gian hàng giới thiệu về di sản văn hóa, di tích và lễ hội, ẩm thực, nghề thủ công truyền thống tiêu biểu; sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hải Dương; các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương; sản phẩm của doanh nghiệp Hiệp hội Du lịch; sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề... các khu điểm du lịch; tour tuyến và sản phẩm du lịch.

Tại các gian hàng cũng giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, nông sản tiêu biểu của các địa phương của Hải Dương như gốm Chu Đậu, bánh gai Ninh Giang, bánh đậu xanh, vải thiều Thanh Hà, trà sen Kiếp Bạc, mật ong rừng Chí Linh, An Sinh (thành phố Kinh Môn), hành tỏi huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn, cây cảnh nghệ thuật, đồ thủ công mỹ nghệ và phở Nam Định...

Tại buổi lễ, các đại biểu và du khách cũng được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như múa lân, hát chèo, biểu diễn nghệ thuật pha trà sen, múa rối nước; các hoạt động trải nghiệm, các trò chơi dân gian như: làm gốm trên bàn xoay, đập niêu, bắt chạch trong chum...

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2022 là một nét mới trong Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2022. Tuần văn hóa du lịch sẽ diễn ra từ ngày 11-15/9.

Có thể bạn quan tâm