Khánh thành Trường Victoria School, mở ra năm học đầu tiên với mô hình Happy School

Sự kiện khánh thành đánh dấu cột mốc quan trọng của Trường Tiểu học - THCS - THPT Khải Hoàn - Nam Sài Gòn (Victoria School) trong hành trình theo mô hình Trường học hạnh phúc - Happy School của UNESCO, mở ra năm học đầu tiên với nhiều hứa hẹn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Trường Tiểu học - THCS - THPT Khải Hoàn - Nam Sài Gòn (Victoria School)
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Trường Tiểu học - THCS - THPT Khải Hoàn - Nam Sài Gòn (Victoria School)

Sáng 12/8/2023, Trường Victoria School đã được khánh thành với sự tham gia của hơn 1.000 thành viên đầu tiên là học sinh, phụ huynh cùng nhiều đơn vị giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

Trên cơ sở là trường học có phạm vi tiếp cận toàn cầu, Trường Victoria School kết hợp tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam và Anh Quốc với môi trường học tập tích cực và các phương pháp giáo dục hiện đại lấy học sinh làm trung tâm.

Tại đây, Trường Victoria School, ngôi trường liên cấp cho trẻ em từ cấp tiểu học đến hết trung học phổ thông, tự hào là một môi trường học tập lý tưởng và toàn diện theo mô hình trường học hạnh phúc - Happy School của UNESCO với không gian kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên, tuân thủ các tiêu chí môi trường xanh và tích hợp hệ thống cơ sở vật chất hiện đại; đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ; Đội ngũ lãnh đạo và giáo viên hàng đầu trong ngành; chương trình học tiên tiến phù hợp triết lý giáo dục của nhà trường cũng như xu hướng giáo dục chung trên toàn cầu; sử dụng các phương pháp dạy học tích cực theo hướng phát triển năng lực nhằm giúp học sinh tìm thấy niềm vui trong học tập, tự tin khám phá sở thích, đam mê của bản thân; trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp để có thể định hướng nghề nghiệp tương lai một cách vững vàng.

victoria-1.jpg
PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo (Thứ 3 từ trái qua) cùng đoàn đại biểu tham quan trường

Trường được xây dựng mới hoàn toàn theo phong cách hiện đại độc đáo hòa hợp với thiên nhiên trên ý tưởng “Thiết kế Hạnh phúc”. Theo đó, toàn bộ khuôn viên trường và các phòng chức năng đều được thiết kế hòa hợp với thiên nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện môi trường, tận dụng ánh sáng tự nhiên, không gian xanh mát, giúp học sinh tìm thấy hạnh phúc trong học tập, vững vàng về kiến thức, hoàn thiện về nhân cách, tự tin sáng tạo trong tư duy, rõ ràng về định hướng tương lai.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó Giám đốc Sở Giáo và Đào tạo TP.HCM cho biết: “Trường được thành lập sẽ giúp ngành giáo dục và Đào tạo TP.HCM có thêm môi trường học tập mới cho con em. Tôi thiết nghĩ, cơ sở vật chất có đầy đủ đến đâu cũng chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ để nâng cao chất lượng dạy và học mới chính là yếu tố quan trọng.

Để khẳng định được thương hiệu của nhà trường trong những năm tiếp theo vẫn phụ thuộc vào sự nỗ lực của Ban giám hiệu, thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Tôi tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng giáo dục của Victoria School trong thời gian tới”.

victoria-5.JPG
Học sinh và giáo viên thực hiện nghi thức thượng cờ trong ngày khánh thành trường

Ths.Lê Nguyễn Trung Nguyên, Hiệu trưởng trường Victoria School, chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng trẻ có thể tiếp cận một môi trường giáo dục Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế, phát triển toàn diện về kiến thức, nhân cách và kỹ năng sống, song song với tạo dựng niềm vui trong học tập cho trẻ.

Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho các em một môi trường học tập xanh, chương trình giáo dục Việt Nam tiên tiến nhất kết hợp cùng chương trình phổ thông quốc tế Cambridge và vận hành trường lấy cảm hứng từ mô hình Trường học hạnh phúc của UNESCO.

Tất cả được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến cho trẻ và phụ huynh một chương trình giáo dục chất lượng với mức học phí hợp lý”.

victoria-2.jpg
Thầy cô Trường Victoria School chào đón phụ huynh và học sinh tham dự lễ khánh thành

Đại diện Hội đồng khảo thí và xuất bản Đại học Cambridge, ông Melvyn Lim cho biết: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của nhà trường đã cho Cambridge cơ hội đóng góp vào công trình trường Victoria School.

Tôi tin rằng, sự kết hợp giữa chương trình quốc gia và chương trình quốc tế Cambridge của Trường Victoria School không những giúp học sinh phát triển về năng lực học thuật mà còn hình thành ở các em các giá trị về tính kiên cường, bền bỉ, trách nhiệm, tự tin và quan trọng nhất là hạnh phúc”.

Ngoài ra, với đội ngũ ban quản trị là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và quốc tế, Trường Victoria School tin rằng cách tiếp cận giáo dục của nhà trường luôn được đổi mới để phù hợp với định hướng sau khi ra trường của học sinh.

Với môi trường giáo dục theo chuẩn mực quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại và học phí tốt nhất, Trường Victoria School là sự lựa chọn hoàn mỹ đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh. Hơn thế nữa, học sinh theo học tại trường còn có cơ hội trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, cho phép áp dụng những gì đã học vào môi trường chuyên nghiệp đồng thời chuẩn bị những hành trang cần thiết cho tương lai.

victoria-3.JPG

Em Yoon Ánh Thư bày tỏ: “Là những học sinh đầu tiên của Trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn, chúng em rất háo hức chờ đón hành trình học tập mới ở ngôi trường xinh đẹp này để đạt được những mục tiêu cá nhân, trở thành những học sinh ưu tú của ngôi trường hạnh phúc và là công dân toàn cầu trong tương lai”.

victoria-6.jpg
Toàn cảnh ngôi trường hạnh phúc Victoria School

Trường Victoria School đã chính thức đi vào hoạt động, mở đầu cho hành trình hiện thực hóa cam kết của trường về việc cung cấp môi trường học tập tốt nhất và góp phần xây dựng môi trường giáo dục Việt Nam với bản sắc văn hoá phương Đông ngày càng hội nhập và phát triển.

Được xây dựng trên khuôn viên rộng 15.000m2 (Số 803A Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM), Trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn (Victoria School) được trang bị đầy đủ hệ thống các lớp học và phòng học chức năng, phòng khoa học, STEAM, nhà hát, sân vận động, hồ bơi và nhà thi đấu đa năng, đảm bảo chất lượng giáo dục cho học sinh các cấp.

Website: vsss.edu.vn
Điện thoại: 0852 600 800

Có thể bạn quan tâm