Không khí lạnh tăng cường Hà Nội rét buốt dưới 12 độ C

Vừa nắng ấm lên được một ngày, đêm qua, một khối khí lạnh mới lại được tăng cường xuống nước ta. Chính khối lạnh này đã kìm không cho nhiệt độ tại Bắc Bộ trong buổi sáng nay tăng thêm nữa, trời vẫn bu
Không khí lạnh tăng cường Hà Nội rét buốt dưới 12 độ C

Dự báo, trong ngày hôm nay, dưới tác động của khối không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc phổ biến ít mưa, nhưng nhiệt độ thì tăng rất chậm, với nhiệt độ trưa chiều nay tăng lên ngưỡng 17-18 độ. Về tối và đêm, nhiệt độ tiếp tục hạ thấp, nền chung chỉ khoảng 12-13 độ; riêng các tỉnh vùng núi nhiệt độ thấp hơn chỉ dưới 10 độ. Trời vẫn vô cùng buốt giá.

Theo lời khuyên của bác sĩ, chúng ta cần hạn chế ra đường trong khoảng thời gian đêm và sáng sớm vì thời điểm này nhiệt độ hạ thấp, trời rất rét. Đối với những người có thói quen tập thể dục buổi sáng cần chú ý: nên tập thể dục khi có ánh nắng và mặc đủ ấm. Những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch vành, bệnh về mạch máu và các bệnh mãn tính phổ biến… cần thận trọng khi ra ngoài vào buổi sáng sớm, khi nhiệt độ xuống thấp. Khi đi tập, mỗi cá nhân nên mặc đủ ấm thành nhiều lớp để có thể cởi bỏ dần dần trong quá trình tập luyện, đội mũ để tránh gió, với người cao tuổi không nên tập thể dục ngoài trời mà có thể tập các bài tập nhẹ nhàng ở nhà.

Tại miền Trung, trong ngày hôm nay, vùng mưa vẫn tiếp tục trải dài với các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào đến Quảng Ngãi, nhưng lượng không lớn phổ biến từ 3-5mm. Tuy nhiên, nhiệt độ hôm nay khá thấp. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trưa chiều nay phổ biến khoảng 17-18 độ vì thế, tại đây cũng xảy ra rét đậm; thậm chí khu vực vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, còn duy trì tình trạng rét hại vì thế, bà con cần có các biện pháp che chắn chuồng trại và ủ ấm tích cực cho vật nuôi cũng như cây trồng.

Không quá rét như các tỉnh Bắc Bộ và miền Trung, tuy nhiên, sáng nay, không khí lạnh cũng khiến cho nền nhiệt tại Nam Bộ giảm đáng kể. Tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, nhiệt độ giảm xuống dưới 20 độ mang đến cảm giác se se lạnh khá thú vị. Dự báo, trong ngày và đêm nay, khí lạnh phía bắc tiếp tục dồn hơn xuống nơi đây vì thế, trên cả hai khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa nhưng không nhiều.

Có thể bạn quan tâm