Louis Capital cấn trừ nợ với AGM bằng phần vốn góp tại một đơn vị khác

Đơn vị mà CTCP Louis Capital (HOSE: TGG) có vốn góp đóng chính là Công ty TNHH Angimex Furious.

Theo đó, HĐQT Louis Capital chuyển nhượng phần vốn góp tại Angimex Furious để cấn trừ công nợ đối với CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang (HOSE: AGM).

Cụ thể, Louis Capital sẽ chuyển nhượng 19% vốn điều lệ tại Angimex Furious cho AGM với giá 32.3 tỷ đồng để cấn trừ công nợ hiện tại. Trên báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022, TGG ghi nhận số tiền 32.3 tỷ đồng là khoản phải trả người bán ngắn hạn đối với AGM.

Như vậy, sau khi chuyển nhượng vốn góp và bù trừ công nợ nêu trên, TGG sẽ không còn nghĩa vụ nợ theo Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp số 01/HĐCN/2021 đối với AGM.

Louis Capital
Trên thị trường, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/10, giá cổ phiếu TGG đã về mức 3,120 đồng/cp, tương ứng giảm gần 90% từ đỉnh

Được biết, ông Võ Kim Nguyên - Tổng Giám đốc Louis Capital cũng đồng thời là Thành viên HĐQT tại AGM.

Trước quyết định cấn trừ công nợ với AGM, Louis Capital đã thoái vốn thành công khỏi CTCP Sametel (HNX: SMT) sau nhiều lần thực hiện bất thành.

Cụ thể, Louis Capital đã bán toàn bộ hơn 2.8 triệu cp SMT, tương đương 51.2% vốn tại đây. Như vậy, Louis Capital không còn là cổ đông của SMT.

Louis Capital cho biết, mục đích thoái vốn nhằm giúp đơn vị chủ động trong việc quản trị tài chính, đồng thời bổ sung nguồn vốn cho hoạt động đầu tư của Công ty.

Trên thị trường, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/10, giá cổ phiếu TGG đã về mức 3,120 đồng/cp, tương ứng giảm gần 90% từ đỉnh.

Xem thêm

“Vua gạo” An Giang mua lại cổ phần công ty con từ Louis Capital

“Vua gạo” An Giang mua lại cổ phần công ty con từ Louis Capital

HĐQT Công ty CP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex-Mã chứng khoán AGM), đơn vị được mệnh danh là “vua gạo” tại An Giang vừa thông qua việc nhận chuyển nhượng tối đa 19% phần vốn góp của Công ty CP Louis Capital (Mã chứng khoán: TGG) tại Công ty TNHH Angimex Furious, công ty con của Angimex.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...