Ngỡ ngàng trước hiện tượng "mưa cá" trút xuống đường phố

Nhiều người dân địa phương bị thu hút bởi một hiện tượng thiên nhiên “bất thường” xảy ra trên đường phố...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một người dân đã ghi lại được cảnh tượng cá từ trên trời “trút” xuống đường của thành phố Yasuj, thuộc tỉnh Kohgiluyeh, Iran vào ngày 6/5 (giờ địa phương) vừa qua.

Theo đó, vùng Yasuj đã hứng chịu những trận mưa dữ dội. Bên cạnh đó, 21 vùng khác nhau của đất nước Iran cũng hứng chịu lũ lụt do mưa lớn từ cơn bão gây ra.

Trích xuất camera cho thấy, rất nhiều những chú cá từ trên trời rơi xuống, quẫy đạp trên mặt đường. Người quay lại cảnh tượng trên còn nhặt một con cá trên mặt đất lên để xem. Những con cá khác từ trên trời rơi xuống còn “nhảy nhót” như vừa bị vứt từ dưới nước lên.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã được lan truyền và thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều ngạc nhiên và tò mò không hiểu nguyên nhân từ đâu dẫn đến hiện tượng “kỳ quái” như vậy.

Nguyên nhân xảy ra trận “mưa cá” trên được nhiều nhà khoa học cho rằng các cơn gió lớn, lốc xoáy tràn qua vùng có nước, chúng hút nước lên cao tạo thành vòi. Khi đó, cá dưới mặt nước cũng bị cuốn theo rồi rơi xuống mặt đất.

Có thể bạn quan tâm