Nhật ký chống dịch Covid-19: Người Việt thương nhau!

Hàng nghìn phần quà gồm gạo, mỳ tôm, rau xanh, dầu ăn, khẩu trang…và những suất cơm đã được các tình nguyện viên của Công ty Mekong Nam Á và nhóm người Việt thương nhau gửi đến những khu phong toả, điểm cách ly và người dân lao động nghèo.

Bếp thiện nguyện Mekong Nam Á hoạt động từ ngày 9/7 đến ngày 24/7 đã cấp phát gần 13.000 suất cơm cho bà con khó khăn tại TP.HCM

Kể từ khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (9/7/2021), nhiều người lao động tự do, các xóm trọ nghèo, người yếu thế gặp khó khăn do mất công việc, không thể đi lại và không thể về quê, nhiều người lâm vào tình cảnh mất công việc, mất thu nhập  và không có tích lũy, thậm chí nhiều người lâm vào cảnh vô gia cư.

Với mong muốn, chung tay cùng chính quyền địa phương chống dịch và giúp bà con trên địa bàn vượt qua khó khăn, anh Nguyễn Thanh Thản, Giám đốc Công ty Mekong Nam Á đã bỏ ra 600 triệu đồng, cùng với anh Vương Việt Phương và một số người bạn, nhân viên công ty “lao” vào bếp, mỗi ngày nấu 1000 suất cơm tiếp sức cho những xóm trọ lao động nghèo và những điểm bị phong toả.

Các phần cơm nóng được các tình nguyện viên đi khắp các tuyến đường trao gửi cho bà con vô gia cư, khó khăn

Đến ngày 24/7, nhóm đã thay đổi kế hoạch, chuyển sang hỗ trợ các phần quà bao gồm gạo, mỳ tôm, cá khô, thịt, dầu ăn, rau xanh, hoa quả, khẩu trang và các nhu yếu phẩm khác đến các điểm khó khăn, các xóm trọ nghèo. Những phần quà này được gần 50 tình nguyện viên chia nhau ngày đêm trao tặng cho người dân nhưng vẫn luôn đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Anh Bùi Vĩnh Khải, một tình nguyện viên của Công ty Mekong Nam Á chia sẻ: “Tôi may mắn vì trong thời gian giãn cách, mọi công việc đều gác lại nhưng vẫn được công ty trả lương để trang trải cuộc sống và thật hạnh phúc khi tôi cùng vợ còn được góp sức, chung tay cùng nhóm thiện nguyện với công việc hàng ngày của chúng tôi là tiếp nhận hàng hóa của các nhà hảo tâm gửi, chia ra thành các phần quà, rồi sau đó đưa lên xe gửi đến các điểm phong toả tại TP.HCM nhưng vẫn luôn đảm bảo phòng chống dịch và an toàn sức khoẻ cho bản thân và những người xung quanh”.

Anh Nguyễn Thanh Thản, Giám đốc Công ty Mekong Nam Á trực tiếp kiểm tra rau trước khi gửi tặng bà con

Sau đó, nhóm đã phối hợp cùng Ca sĩ Thái Thùy Linh cùng chung tay vào quỹ Người Việt thương nhau. Hàng hóa cứu trợ được tập kết tại 56B Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Các hoạt động như bốc vác hàng hóa, đóng gói quà, phân phối phần lớn do tình nguyện viên của Mekong Nam Á đảm nhận.

Quảng cáo

Ca sĩ Thái Thùy Linh, người khởi sướng nhóm Người Việt thương nhau chia sẻ: “Trực tiếp vào tâm dịch, tôi thấy TP.HCM có nhiều bà con quá khó khăn, khi khởi sướng nhóm Người Việt thương nhau tôi đã quan tâm đến hoạt động của nhóm và tôi quyết định bắt tay cùng nhóm để thuận lợi cho việc hỗ trợ bà con. Team Mekong Nam Á được coi là “linh hồn” của nhóm thiện nguyện từ những ngày đầu, không chỉ hỗ trợ toàn bộ tình nguyện viên cho kho hàng, công ty còn hỗ trợ 4 xe bán tải, 1 xe tải nhằm mục đích vận chuyển hàng hóa, các suất quà đến tay bà con, mọi chi phí xăng, dầu công ty đều bỏ ra”.

Những phần quà trao gửi bà con bao gồm gạo, mỳ tôm, rau xanh, đồ khô, thịt, cá, khẩu trang và các nhu yếu phẩm khác; trẻ em có thêm phần sữa

“Để có được hơn 7000 suất quà trao gửi đến bà con, phải nói đó là nỗ lực lớn của công ty. Cùng với đó tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các bạn tình nguyện viên trên cả nước, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chiến dịch”, Ca sỹ Thái Thuỳ Linh chia sẻ thêm.

Kể từ khi hoạt động đến nay nhóm đã được sự hỗ trợ của nhiều cá nhân, đơn vị trên cả nước, nhiều nơi gửi gạo, lạc rang, cá khô, trang thiết bị y tế, phối hợp cùng chuyến rau vui vẻ hàng ngày gửi tặng rau xanh đến cho bà con.

Những phần quà được nhóm mang đến tận điểm phong toả, khu lao động nghèo

Ông Lê Phúc Hậu, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Tân Phú chia sẻ, nhóm hoạt động trên địa bàn đã tuân thủ tốt quy định phòng chống dịch bệnh, ngoài ra đã hỗ trợ cho chính quyền địa phương rất nhiều, trao gửi đến nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Quận Tân Phú đã lên kế hoạch hệ thống các khu vực xóm trọ, người lao động nghèo, người bán vé số cũng như người yếu thế để cùng với nhóm thiện nguyện của Công ty CP Mekong Nam Á có các hỗ trợ cần thiết.

Hoạt động thiện nguyện nhưng nhóm vẫn luôn tuân thủ những quy định về phòng chống dịch

Tất cả đều mong muốn, TP.HCM sẽ hết dịch, khỏe lại và cùng với cả nước chiến thắng dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong những ngày Tết Nguyên đán, lực lượng y, bác sĩ ở tuyến đầu ngăn dịch tại tỉnh Bình Phước vẫn miệt mài làm việc, đêm ngày túc trực, chăm sóc, chữa trị người nhiễm COVID-19. Họ phải gác nỗi nhớ sự đoàn viên bên gia đình vì bệnh nhân luôn cần họ.

Thứ năm, 03/02/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia