Quảng Ngãi: Giá đất nền nơi cao nhất 25 triệu đồng/m2

Giá bán đất nền tại Quảng Ngãi hiện đang dao động từ 5,5 triệu đồng/m2 đến 25 triệu đồng/m2. Giá bán nhà ở hiện dao động từ 10 triệu đồng/m2 đến 50 triệu đồng/m2, giá cho thuê mặt bằng từ 0,2 triệu đồng/m2 đến 0,5 triệu đồng/m2.
Quảng Ngãi: Giá đất nền nơi cao nhất 25 triệu đồng/m2

Báo cáo quý III/2021 của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường bất động sản địa phương có sự trầm lắng, nguồn cung tiếp tục giảm sút do khan hiếm dự án mới được phê duyệt, nhất là nhà cho người có thu nhập thấp.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, toàn tỉnh hiện có 114 dự án phát triển nhà ở đang triển khai xây dựng. Trong đó, có 81 dự án chưa cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất,…

Đồng thời, toàn tỉnh hiện có 19 dự án liên quan đến nhà ở và nhà ở lưu trú đối với loại hình du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó, có 14 dự án đã cấp phép chủ trương đầu tư và đang triển khai thực hiện với quy mô 307,97 ha và có 5 dự án đã hoàn thành với quy mô 57,21 ha.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, trong quý III/2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên thị trường bất động sản trầm lắng, nguồn cung mới tiếp tục giảm sút do khan hiếm dự án mới được phê duyệt, các giao dịch trên thị trường chủ yếu là đất của các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình.

Cụ thể, trong quý III/2021, trên địa bàn có 3.326 giao dịch đất nền và nhà ở riêng lẻ.

Hiện nay, giá bán đất nền tại địa bàn đang dao động từ 5,5 triệu đồng/m2 đến 25 triệu đồng/m2; giá bán nhà ở hiện đang dao động từ 10 triệu đồng/m2 đến 50 triệu đồng/m2; giá cho thuê mặt bằng từ 0,2 triệu đồng/m2 đến 0,5 triệu đồng/m2.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi nhận định, giá bất động sản trong thời gian tới có dấu hiệu sẽ tăng giá vì nhiều lý do.

Có thể kể đến như, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng tăng cao; vật liệu xây dựng và các yếu tố đầu tư xây dựng đều tăng; khung giá đất trong năm 2021 được điều chỉnh tăng. Đồng thời, thủ tục trong quá trình thực hiện dự án kéo dài, do vướng mắc quy định pháp luật dẫn đến tăng chi phí đầu tư.

Chưa hết, nguồn cung về sản phẩm nhà ở, đất nền của các dự án giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng nhu cầu về nhà ở vẫn tăng cao.

Có thể bạn quan tâm