Sắp diễn ra “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017”

Sắp diễn ra “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017”

Ngày 23/11 tại TP.HCM và ngày 1/12 tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo quốc tế: “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017”.

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017 là sự kiện thường niên lần thứ 10, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Cục Công nghệ thông tin (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng và nổi bật nhất trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam năm 2017, có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp CNTT, ATTT Việt Nam và nhiều tập đoàn lớn về công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới. Dự kiến sẽ có khoảng 500 khách mời là các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia về ANTT, ATTT tham dự Hội thảo.

Chủ đề chính của Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017: “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới” và được chia làm các phiên:

Phiên Buổi sáng là phiên khai mạc toàn thể. Tại phiên hội thảo này, VNISA sẽ trình bày một báo cáo quan trọng được cộng đồng quan tâm, đó là “Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam năm 2017” và công bố Chỉ số ATTT Việt Nam (Vietnam Information Security Index) 2017.

Bên cạnh đó, Cục An toàn thông tin của Bộ TT&TT sẽ báo cáo về những chính sách, qui định quản lý mới của nhà nước trong lĩnh vực ATTT để tiếp tục đưa Luật An toàn thông tin mạng vào cuộc sống. Đặc biệt, trong phát biểu chào mừng tại phiên hội thảo này, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đánh giá, nhận định khái quát về thực trạng ATTT trên thế giới và trong nước, đồng thời đưa ra những định hướng chỉ đạo quan trọng đối với sự phát triển của CNTT, đặc biệt là lĩnh vực ATTT cho giai đoạn tiếp theo.

Cũng trong phiên buổi sáng, sẽ có một số tham luận của các tập đoàn đa quốc gia như: IBM Google, Amazon, Symantec, Jiran, Microfocus... giới thiệu về chính sách, giải pháp, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực ATTT trên thế giới và chia sẻ kinh nghiệm triển khai đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin quan trọng.

Quảng cáo

Tại phiên khai mạc cũng sẽ công bố kết quả đánh giá sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017” và “ Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017” của các doanh nghiệp trong nước do Hiệp hội VNISA chủ trì dưới sự bảo trợ của Bộ thông tin và truyền thông.

Kết phúc phiên buổi sáng là tọa đàm trao đổi giữa các nhà quản lý của cơ quan nhà nước và chuyên gia ATTT với chủ đề “Thành phố thông minh, an toàn thông minh/Smart Cities, Smart Security”.

Security

Phiên Buổi chiều sẽ đồng thời diễn ra 2 Phiên Chuyên đề: Phiên Chuyên đề “Đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ” do lãnh đạo Cục An toàn thông tin và lãnh đạo Cục CNTT (Bộ Quốc phòng) chủ trì. Phiên chuyên đề “An toàn thông tin cho Thành phố thông minh” do lãnh đạo VNCERT và lãnh đạo VNISA đồng chủ trì.

Song hành cùng hội thảo là khu triển lãm với hơn 20 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông tin tiên tiến nhất.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động khác được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT an toàn như: Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2017, khoá đào tạo nâng cao về ATTT với chủ đề “Các kỹ thuật săn lùng và phản ứng sự cố trong môi trường Windows/Hunting and Incident Response Techniques on the Windows Platform”, bình chọn danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017”...

Tại TP. Hồ Chí Minh, Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017” sẽ được Chi hội An toàn thông tin phía Nam phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh. Phiên Buổi sáng với Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam do Chi hội VNISA phía Nam trình bày; Kết thúc là tọa đàm giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các chuyên gia ATTT với chủ đề “ATTT và thách thức đối với phát triển Đô thị thông minh”. Phiên buổi chiều sẽ diễn ra 2 phiên Chuyên đề với nội dung: “Thách thức và bảo vệ an ninh mạng” và “An toàn thông tin và bảo vệ kết nối thông minh”.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Tổng kết xây dựng, triển khai dự án Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân và Lễ công bố vận hành chính thức hệ thống từ ngày 1/7/2021 vừa diễn ra ngày 22/6.

Thứ năm, 24/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia